Mỹ - Hàn hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến New York để dự hội nghị thượng đỉnh song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump, một phần nhằm mục đích chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Hội nghị thượng đỉnh này diễn ra vào ngày 24-9, chỉ 4 ngày sau khi tổng thống Hàn Quốc trở về nước từ chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên để hội đàm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Không lâu sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo ông đã mời người đồng cấp Triều Tiên đến New York để đàm phán.

Tổng thống Moon cho biết, ông sẽ thảo luận với Tổng thống Trump về những diễn tiến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên bên lề Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Trong đó, Tổng thống Hàn Quốc muốn Mỹ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên để đảm bảo an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ.