Mỹ - Hàn hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến New York để dự hội nghị thượng đỉnh song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump, một phần nhằm mục đích chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Hội nghị thượng đỉnh này diễn ra vào ngày 24-9, chỉ 4 ngày sau khi tổng thống Hàn Quốc trở về nước từ chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên để hội đàm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Không lâu sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo ông đã mời người đồng cấp Triều Tiên đến New York để đàm phán.

Tổng thống Moon cho biết, ông sẽ thảo luận với Tổng thống Trump về những diễn tiến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên bên lề Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Trong đó, Tổng thống Hàn Quốc muốn Mỹ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên để đảm bảo an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn rau của chị Ngọc Bùi ở New York

Làm nông ở Mỹ

Nhiều người Việt chưa từng biết trồng trọt khi sang Mỹ định cư bỗng chốc trở thành người trồng rau giỏi, thậm chí có người trở thành chủ trang trại rau quả chuyên nghiệp. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây