Mỹ - Hàn hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến New York để dự hội nghị thượng đỉnh song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump, một phần nhằm mục đích chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Hội nghị thượng đỉnh này diễn ra vào ngày 24-9, chỉ 4 ngày sau khi tổng thống Hàn Quốc trở về nước từ chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên để hội đàm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Không lâu sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo ông đã mời người đồng cấp Triều Tiên đến New York để đàm phán.

Tổng thống Moon cho biết, ông sẽ thảo luận với Tổng thống Trump về những diễn tiến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên bên lề Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Trong đó, Tổng thống Hàn Quốc muốn Mỹ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên để đảm bảo an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc kháng nghị Mỹ về lệnh cấm Huawei

Ngày 23-5, Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận đã gửi kháng nghị chính thức đến Mỹ về việc Bộ Thương mại Mỹ bổ sung Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và 68 thực thể khác vào một “danh sách đen” xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.