Mỹ - Hàn hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến New York để dự hội nghị thượng đỉnh song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump, một phần nhằm mục đích chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Hội nghị thượng đỉnh này diễn ra vào ngày 24-9, chỉ 4 ngày sau khi tổng thống Hàn Quốc trở về nước từ chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên để hội đàm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Không lâu sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo ông đã mời người đồng cấp Triều Tiên đến New York để đàm phán.

Tổng thống Moon cho biết, ông sẽ thảo luận với Tổng thống Trump về những diễn tiến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên bên lề Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Trong đó, Tổng thống Hàn Quốc muốn Mỹ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên để đảm bảo an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây