Mỹ- Hàn Quốc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo Hàn Quốc và Mỹ đang xúc tiến chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh riêng rẽ giữa 2 nước này. 

Mỹ- Hàn Quốc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh

Hai bên đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào giữa tháng 5 tới trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, đồng thời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ tiến hành điện đàm ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày mai 27-4.

Trong diễn biến liên quan, tại cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là người rất cởi mở và đáng kính. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo sẽ lập tức rời khỏi bàn đàm phán nếu các cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên không đạt kết quả.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.