Mỹ- Hàn Quốc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo Hàn Quốc và Mỹ đang xúc tiến chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh riêng rẽ giữa 2 nước này. 

Mỹ- Hàn Quốc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh

Hai bên đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào giữa tháng 5 tới trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, đồng thời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ tiến hành điện đàm ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày mai 27-4.

Trong diễn biến liên quan, tại cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là người rất cởi mở và đáng kính. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo sẽ lập tức rời khỏi bàn đàm phán nếu các cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên không đạt kết quả.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây