Mỹ- Hàn Quốc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo Hàn Quốc và Mỹ đang xúc tiến chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh riêng rẽ giữa 2 nước này. 

Mỹ- Hàn Quốc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh

Hai bên đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào giữa tháng 5 tới trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, đồng thời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ tiến hành điện đàm ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày mai 27-4.

Trong diễn biến liên quan, tại cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là người rất cởi mở và đáng kính. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo sẽ lập tức rời khỏi bàn đàm phán nếu các cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên không đạt kết quả.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Giám đốc Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) Jim Brydenstain trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ C-SPAN đã bình luận về khả năng việc Nga ngừng cung cấp các động cơ RD-180 cho Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Phức tạp thu thuế từ mạng xã hội

Trong thời đại kỹ thuật số, ngày càng xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Google… từ quảng cáo, kinh doanh đến việc thu hút người xem càng nhiều càng tốt để được trả tiền. Tuy nhiên, từ đây phát sinh vấn đề thuế thu nhập và các loại thuế khác, mà nếu truy thu sẽ mang lại con số khổng lồ cho các chính quyền. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây