Mỹ- Hàn Quốc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh

SGGP
Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo Hàn Quốc và Mỹ đang xúc tiến chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh riêng rẽ giữa 2 nước này. 

Mỹ- Hàn Quốc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh

Hai bên đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào giữa tháng 5 tới trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, đồng thời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ tiến hành điện đàm ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày mai 27-4.

Trong diễn biến liên quan, tại cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là người rất cởi mở và đáng kính. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo sẽ lập tức rời khỏi bàn đàm phán nếu các cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên không đạt kết quả.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây