Mỹ khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên

SGGP
Mỹ sẽ chấp nhận đàm phán với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng cam kết từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Đó là tuyên bố của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders vào ngày 25-2 (giờ Washington). 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Nguồn: AP

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Nguồn: AP

Theo Yonhap, bà Sanders cho biết Mỹ sẽ xem liệu thông điệp của Bình Nhưỡng sẵn sàng hội đàm với Mỹ được đưa ra trước đó có phải là những bước đầu tiên trên con đường phi hạt nhân hóa hay không, và rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào với Bình Nhưỡng sẽ phải tập trung vào việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Cùng với quan điểm trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Justin Higgins cho hay Washington đang liên hệ chặt chẽ với Hàn Quốc để có phản ứng thống nhất với Triều Tiên.

Trước đó, nguồn tin từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay Trưởng đoàn cấp cao Triều Tiên tham dự lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc Kim Yong-chol ngày 25-2 tuyên bố với Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in rằng Triều Tiên sẵn sàng tiến hành đàm phán với Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây