Mỹ khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên

SGGP
Mỹ sẽ chấp nhận đàm phán với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng cam kết từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Đó là tuyên bố của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders vào ngày 25-2 (giờ Washington). 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Nguồn: AP

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Nguồn: AP

Theo Yonhap, bà Sanders cho biết Mỹ sẽ xem liệu thông điệp của Bình Nhưỡng sẵn sàng hội đàm với Mỹ được đưa ra trước đó có phải là những bước đầu tiên trên con đường phi hạt nhân hóa hay không, và rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào với Bình Nhưỡng sẽ phải tập trung vào việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Cùng với quan điểm trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Justin Higgins cho hay Washington đang liên hệ chặt chẽ với Hàn Quốc để có phản ứng thống nhất với Triều Tiên.

Trước đó, nguồn tin từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay Trưởng đoàn cấp cao Triều Tiên tham dự lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc Kim Yong-chol ngày 25-2 tuyên bố với Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in rằng Triều Tiên sẵn sàng tiến hành đàm phán với Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.