Mỹ muốn sớm nối lại đàm phán với Triều Tiên

SGGP
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận định vụ phóng tên lửa ngày 24-7 chỉ là một chiến thuật đàm phán của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên. 

Tin liên quan

Theo Bloomberg, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ với Triều Tiên có thể được nối lại trong vài tuần tới bất chấp việc trước đó một ngày Bình Nhưỡng đã phóng thử “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới”.

Ông Mike Pompeo nhận định vụ phóng tên lửa ngày 24-7 chỉ là một chiến thuật đàm phán của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vụ phóng ngày 24-7 chỉ là những tên lửa loại nhỏ và Triều Tiên không thử nghiệm hạt nhân. Ông Donald Trump nhấn mạnh ông có quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Phản ứng trên cũng tương tự như cách ông Donald Trump phản ứng sau hai vụ thử vũ khí của Triều Tiên hồi tháng 5 vừa qua, và là động thái cho thấy ông vẫn muốn duy trì các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên. Giới chuyên gia Mỹ cho rằng, Tổng thống Donald Trump quan tâm đến việc duy trì cam kết với Triều Tiên, điều mà ông đã gọi là thành công trong chính sách đối ngoại của mình trước thềm cuộc chạy đua để tái đắc cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Liên quan đến vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Bộ Chỉ huy liên quân Mỹ - Hàn cho biết tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng không đe dọa trực tiếp Hàn Quốc cũng như Mỹ. Cả hai tên lửa mà Triều Tiên thử nghiệm ngày 24-7 đã bay khoảng 600km. Trước đó, quân đội Hàn Quốc nói rằng tên lửa thứ nhất bay 430km và tên lửa thứ hai bay 690km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.