Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ đã tạm thời ngừng bay tất cả 245 máy bay chiến đấu F-35 để kiểm tra động cơ sau vụ một máy bay F-35 gặp tai nạn hồi tháng trước ở bang South Carolina. 

Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

Dữ liệu ban đầu từ cuộc điều tra cho thấy một ống nhiên liệu có thể bị lỗi. Việc kiểm tra dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 ngày tới. Chiếc F-35 lần đầu tiên tham chiến là ở Afghanistan vào tháng 9. Các quốc gia đã ký hợp đồng mua F-35 bao gồm Israel, Anh, Italy, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Australia, Đan Mạch và Na Uy. Hiện Không quân Mỹ có 156 chiếc; Lính thủy đánh bộ Mỹ có 61 chiếc và Hải quân Mỹ có 28 chiếc.
|
Máy bay tàng hình F-35 được xem là hệ thống vũ khí đắt nhất trong lịch sử với khả năng cất hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản


Sears, tập đoàn bán lẻ từng lớn nhất nước Mỹ, nộp đơn xin phá sản và thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng, sau khi tổng doanh thu liên tục sụt giảm do sức ép cạnh tranh của dịch vụ bán hàng trực tuyến. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây