Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ đã tạm thời ngừng bay tất cả 245 máy bay chiến đấu F-35 để kiểm tra động cơ sau vụ một máy bay F-35 gặp tai nạn hồi tháng trước ở bang South Carolina. 

Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

Dữ liệu ban đầu từ cuộc điều tra cho thấy một ống nhiên liệu có thể bị lỗi. Việc kiểm tra dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 ngày tới. Chiếc F-35 lần đầu tiên tham chiến là ở Afghanistan vào tháng 9. Các quốc gia đã ký hợp đồng mua F-35 bao gồm Israel, Anh, Italy, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Australia, Đan Mạch và Na Uy. Hiện Không quân Mỹ có 156 chiếc; Lính thủy đánh bộ Mỹ có 61 chiếc và Hải quân Mỹ có 28 chiếc.
|
Máy bay tàng hình F-35 được xem là hệ thống vũ khí đắt nhất trong lịch sử với khả năng cất hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.