Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ đã tạm thời ngừng bay tất cả 245 máy bay chiến đấu F-35 để kiểm tra động cơ sau vụ một máy bay F-35 gặp tai nạn hồi tháng trước ở bang South Carolina. 

Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

Dữ liệu ban đầu từ cuộc điều tra cho thấy một ống nhiên liệu có thể bị lỗi. Việc kiểm tra dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 ngày tới. Chiếc F-35 lần đầu tiên tham chiến là ở Afghanistan vào tháng 9. Các quốc gia đã ký hợp đồng mua F-35 bao gồm Israel, Anh, Italy, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Australia, Đan Mạch và Na Uy. Hiện Không quân Mỹ có 156 chiếc; Lính thủy đánh bộ Mỹ có 61 chiếc và Hải quân Mỹ có 28 chiếc.
|
Máy bay tàng hình F-35 được xem là hệ thống vũ khí đắt nhất trong lịch sử với khả năng cất hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.