Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ đã tạm thời ngừng bay tất cả 245 máy bay chiến đấu F-35 để kiểm tra động cơ sau vụ một máy bay F-35 gặp tai nạn hồi tháng trước ở bang South Carolina. 

Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

Dữ liệu ban đầu từ cuộc điều tra cho thấy một ống nhiên liệu có thể bị lỗi. Việc kiểm tra dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 ngày tới. Chiếc F-35 lần đầu tiên tham chiến là ở Afghanistan vào tháng 9. Các quốc gia đã ký hợp đồng mua F-35 bao gồm Israel, Anh, Italy, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Australia, Đan Mạch và Na Uy. Hiện Không quân Mỹ có 156 chiếc; Lính thủy đánh bộ Mỹ có 61 chiếc và Hải quân Mỹ có 28 chiếc.
|
Máy bay tàng hình F-35 được xem là hệ thống vũ khí đắt nhất trong lịch sử với khả năng cất hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo về “Maldives” của Nga

Cảnh báo về “Maldives” của Nga

Hồ nước màu ngọc lam êm đềm ở Siberia thu hút những người yêu thích Instagram muốn chụp ảnh selfie. Nhưng nơi được mệnh danh là “Maldives” của Nga này được cảnh báo chứa nhiều chất độc. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bán đấu giá giày hiếm

Nhà đấu giá Sothbike tuyên bố bán 100 đôi giày thể thao hiếm nhất thế giới, trong đó có một đôi làm thủ công được người đồng sáng lập của Nike, ông Bill Bowerman, thiết kế cho vòng loại Olympic năm 1972 ở Mỹ có giá khởi điểm là 80.000USD.