Mỹ: Phó cố vấn an ninh quốc gia bị cách chức

SGGP

Nhà Trắng tiếp tục có những điều chỉnh nhân sự mới khi ngày 14-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: AP

Theo CNN, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo, bà Ricardel “rời Nhà Trắng để chuyển sang một vai trò mới trong chính quyền”. Giới truyền thông cho hay nhân vật cấp cao nhất trong danh sách cân nhắc thay thế của ông Donald Trump nhiều khả năng là Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, một đồng minh của ông Kelly, cũng có thể bị thay thế. Phát biểu với truyền thông, ông Donald Trump nói sẽ sớm đưa ra quyết định về vị bộ trưởng này. 26 nghị sĩ của đảng Dân chủ cũng đã yêu cầu bà Nielsen từ chức với hàng loạt chính sách nhập cư khắc nghiệt.

Cùng ngày, trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thêm 26 doanh nghiệp Cuba bị đưa vào danh sách hạn chế làm ăn với công dân Mỹ, có hiệu lực từ ngày 15-11. Chính phủ Cuba thông báo thiệt hại kinh tế của nước này do lệnh cấm vận của Mỹ gây ra đã lên tới hơn 4,3 tỷ USD giai đoạn từ tháng 4-2017 đến tháng 3-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự phản kháng xã hội

Sự phản kháng xã hội

Phong trào biểu tình “Áo vàng” ở Pháp từ hơn một tháng nay khởi đầu chỉ là chuyện phản đối tăng giá nhiên liệu, giờ đã lan rộng, truyền cảm hứng cho người biểu tình nhiều nước trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.