Mỹ: Phó cố vấn an ninh quốc gia bị cách chức

SGGP

Nhà Trắng tiếp tục có những điều chỉnh nhân sự mới khi ngày 14-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: AP

Theo CNN, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo, bà Ricardel “rời Nhà Trắng để chuyển sang một vai trò mới trong chính quyền”. Giới truyền thông cho hay nhân vật cấp cao nhất trong danh sách cân nhắc thay thế của ông Donald Trump nhiều khả năng là Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, một đồng minh của ông Kelly, cũng có thể bị thay thế. Phát biểu với truyền thông, ông Donald Trump nói sẽ sớm đưa ra quyết định về vị bộ trưởng này. 26 nghị sĩ của đảng Dân chủ cũng đã yêu cầu bà Nielsen từ chức với hàng loạt chính sách nhập cư khắc nghiệt.

Cùng ngày, trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thêm 26 doanh nghiệp Cuba bị đưa vào danh sách hạn chế làm ăn với công dân Mỹ, có hiệu lực từ ngày 15-11. Chính phủ Cuba thông báo thiệt hại kinh tế của nước này do lệnh cấm vận của Mỹ gây ra đã lên tới hơn 4,3 tỷ USD giai đoạn từ tháng 4-2017 đến tháng 3-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây