Mỹ: Phó cố vấn an ninh quốc gia bị cách chức

SGGP

Nhà Trắng tiếp tục có những điều chỉnh nhân sự mới khi ngày 14-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mira Ricardel. Ảnh: AP

Theo CNN, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo, bà Ricardel “rời Nhà Trắng để chuyển sang một vai trò mới trong chính quyền”. Giới truyền thông cho hay nhân vật cấp cao nhất trong danh sách cân nhắc thay thế của ông Donald Trump nhiều khả năng là Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, một đồng minh của ông Kelly, cũng có thể bị thay thế. Phát biểu với truyền thông, ông Donald Trump nói sẽ sớm đưa ra quyết định về vị bộ trưởng này. 26 nghị sĩ của đảng Dân chủ cũng đã yêu cầu bà Nielsen từ chức với hàng loạt chính sách nhập cư khắc nghiệt.

Cùng ngày, trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thêm 26 doanh nghiệp Cuba bị đưa vào danh sách hạn chế làm ăn với công dân Mỹ, có hiệu lực từ ngày 15-11. Chính phủ Cuba thông báo thiệt hại kinh tế của nước này do lệnh cấm vận của Mỹ gây ra đã lên tới hơn 4,3 tỷ USD giai đoạn từ tháng 4-2017 đến tháng 3-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.