Mỹ siết chặt lệnh trừng phạt với Cuba

SGGP
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố các biện pháp nhằm siết chặt các lệnh trừng phạt đối với Cuba kể từ ngày 9-11.
 Theo đó, người Mỹ sẽ bị cấm hợp tác kinh doanh với 180 công ty, tổ chức của Cuba bị liệt vào danh sách đen của Bộ Ngoại giao Mỹ. Trong số 180 tổ chức và doanh nghiệp được nêu tên, có tới hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Các chuyến đi thuộc dạng “giao lưu nhân dân”, hình thức du lịch từ Mỹ tới Cuba phổ biến nhất và từng được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nới lỏng việc đăng ký và kiểm soát, nay chỉ có thể được thực hiện dưới bảo trợ của một tổ chức thuộc thẩm quyền tư pháp Mỹ và phải có một người thuộc tổ chức này đi kèm. 

Nhiều nhà kinh tế đã lên tiếng chỉ trích chính sách này, trong bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy đa phần người dân Mỹ muốn chấm dứt chính sách bao vây cấm vận Cuba.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây