Mỹ siết chặt lệnh trừng phạt với Cuba

SGGP
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố các biện pháp nhằm siết chặt các lệnh trừng phạt đối với Cuba kể từ ngày 9-11.
 Theo đó, người Mỹ sẽ bị cấm hợp tác kinh doanh với 180 công ty, tổ chức của Cuba bị liệt vào danh sách đen của Bộ Ngoại giao Mỹ. Trong số 180 tổ chức và doanh nghiệp được nêu tên, có tới hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Các chuyến đi thuộc dạng “giao lưu nhân dân”, hình thức du lịch từ Mỹ tới Cuba phổ biến nhất và từng được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nới lỏng việc đăng ký và kiểm soát, nay chỉ có thể được thực hiện dưới bảo trợ của một tổ chức thuộc thẩm quyền tư pháp Mỹ và phải có một người thuộc tổ chức này đi kèm. 

Nhiều nhà kinh tế đã lên tiếng chỉ trích chính sách này, trong bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy đa phần người dân Mỹ muốn chấm dứt chính sách bao vây cấm vận Cuba.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Uber sử dụng xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô Volvo thông báo đã ký một thỏa thuận cung cấp hàng chục ngàn xe tự lái cho Uber.