Mỹ trở lại Mặt trăng vào năm 2024

SGGP
Tại Hội đồng Vũ trụ quốc gia, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố, Mỹ hiện có kế hoạch đưa người trở lại Mặt trăng vào năm 2024, sớm hơn khoảng 4 năm so với dự kiến. 

Mỹ trở lại Mặt trăng vào năm 2024

Ông Pence lập luận, Mỹ “phải đứng đầu lĩnh vực không gian” trong thế kỷ này vì lợi ích của nền kinh tế, an ninh quốc gia cũng như để thiết lập “các quy tắc và giá trị của không gian”.

Ông Pence đồng ý rằng thời gian gấp rút nhưng chỉ ra cuộc đổ bộ của Apollo 11 như một ví dụ về việc Mỹ có thể tiến hành nhanh như thế nào khi có động lực.

Phó Tổng thống Mỹ cũng cho rằng, có thể sử dụng tên lửa riêng nếu hệ thống tên lửa đẩy hiện nay không thể đáp ứng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.