Mỹ - Trung Quốc tổ chức diễn đàn thương mại

SGGP
Ngày 27-10, Tân Hoa xã đưa tin, Diễn đàn Thương mại thực phẩm nông nghiệp Mỹ - Trung Quốc đã khai mạc tại bang California (Mỹ).

 Đây là cơ hội để thúc đẩy hợp tác và quảng bá sản phẩm của ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm 2 nước và đặc biệt có ý nghĩa khi tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong tình trạng căng thẳng.

Trưởng đại diện Hội đồng Thúc đẩy thương mại quốc tế của Trung Quốc (CCPIT) tại Mỹ, Zhao Zhenge, khẳng định Trung Quốc có nhu cầu rất lớn đối với đậu nành và các loại nông sản khác của Mỹ. Đồng thời, ông Zhao thừa nhận cuộc chiến tranh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington sẽ gây tổn hại cho cả 2 nước, không chỉ với doanh nghiệp, người tiêu dùng Trung Quốc, mà cả những hộ nông dân, nhà cung cấp và người tiêu dùng Mỹ.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Trung Quốc, kim ngạch trao đổi nông sản giữa Trung Quốc và Mỹ năm 2017 đạt 31,8 tỷ USD, chiếm 5,4% tổng kim ngạch thương mại 2 chiều. Trong khi đó, số liệu thống kê của Mỹ cho thấy Trung Quốc hiện là thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của nông sản Mỹ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.