Mỹ - Trung Quốc tổ chức diễn đàn thương mại

SGGP
Ngày 27-10, Tân Hoa xã đưa tin, Diễn đàn Thương mại thực phẩm nông nghiệp Mỹ - Trung Quốc đã khai mạc tại bang California (Mỹ).

 Đây là cơ hội để thúc đẩy hợp tác và quảng bá sản phẩm của ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm 2 nước và đặc biệt có ý nghĩa khi tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong tình trạng căng thẳng.

Trưởng đại diện Hội đồng Thúc đẩy thương mại quốc tế của Trung Quốc (CCPIT) tại Mỹ, Zhao Zhenge, khẳng định Trung Quốc có nhu cầu rất lớn đối với đậu nành và các loại nông sản khác của Mỹ. Đồng thời, ông Zhao thừa nhận cuộc chiến tranh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington sẽ gây tổn hại cho cả 2 nước, không chỉ với doanh nghiệp, người tiêu dùng Trung Quốc, mà cả những hộ nông dân, nhà cung cấp và người tiêu dùng Mỹ.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Trung Quốc, kim ngạch trao đổi nông sản giữa Trung Quốc và Mỹ năm 2017 đạt 31,8 tỷ USD, chiếm 5,4% tổng kim ngạch thương mại 2 chiều. Trong khi đó, số liệu thống kê của Mỹ cho thấy Trung Quốc hiện là thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của nông sản Mỹ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.