Mỹ - Trung Quốc tổ chức diễn đàn thương mại

SGGP
Ngày 27-10, Tân Hoa xã đưa tin, Diễn đàn Thương mại thực phẩm nông nghiệp Mỹ - Trung Quốc đã khai mạc tại bang California (Mỹ).

 Đây là cơ hội để thúc đẩy hợp tác và quảng bá sản phẩm của ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm 2 nước và đặc biệt có ý nghĩa khi tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong tình trạng căng thẳng.

Trưởng đại diện Hội đồng Thúc đẩy thương mại quốc tế của Trung Quốc (CCPIT) tại Mỹ, Zhao Zhenge, khẳng định Trung Quốc có nhu cầu rất lớn đối với đậu nành và các loại nông sản khác của Mỹ. Đồng thời, ông Zhao thừa nhận cuộc chiến tranh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington sẽ gây tổn hại cho cả 2 nước, không chỉ với doanh nghiệp, người tiêu dùng Trung Quốc, mà cả những hộ nông dân, nhà cung cấp và người tiêu dùng Mỹ.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Trung Quốc, kim ngạch trao đổi nông sản giữa Trung Quốc và Mỹ năm 2017 đạt 31,8 tỷ USD, chiếm 5,4% tổng kim ngạch thương mại 2 chiều. Trong khi đó, số liệu thống kê của Mỹ cho thấy Trung Quốc hiện là thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của nông sản Mỹ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.