Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

SGGP
Giám đốc Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) Jim Brydenstain trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ C-SPAN đã bình luận về khả năng việc Nga ngừng cung cấp các động cơ RD-180 cho Mỹ.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Nga Sergei Ryabukhin nói rằng, Nga có thể hạn chế việc cung cấp các động cơ tên lửa vũ trụ được Mỹ sử dụng trong tầng 1 của tên lửa đẩy Atlas V để trả đũa các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ liên quan đến vụ cựu điệp viên “Skripal”.

Theo ông Brydenstein, Mỹ đang làm việc để hủy bỏ sự phụ thuộc vào động cơ của Nga. Giám đốc NASA cũng ghi nhận vai trò đặc biệt của hợp tác giữa Nga và Mỹ trong không gian. Ông nhấn mạnh rằng đối thoại giữa 2 nước trong lĩnh vực này vẫn tiếp tục bất chấp sự suy giảm quan hệ chung. Ông Brydenstein gọi tình huống này là duy nhất với NASA và bày tỏ hy vọng duy trì quan hệ đối tác với Nga. Ông còn khẳng định cuộc gặp sắp tới với người đứng đầu cơ quan không gian Nga Rókosmos, Dmitry Rogozin, vẫn diễn ra bình thường.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater.