Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

SGGP
Giám đốc Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) Jim Brydenstain trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ C-SPAN đã bình luận về khả năng việc Nga ngừng cung cấp các động cơ RD-180 cho Mỹ.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Nga Sergei Ryabukhin nói rằng, Nga có thể hạn chế việc cung cấp các động cơ tên lửa vũ trụ được Mỹ sử dụng trong tầng 1 của tên lửa đẩy Atlas V để trả đũa các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ liên quan đến vụ cựu điệp viên “Skripal”.

Theo ông Brydenstein, Mỹ đang làm việc để hủy bỏ sự phụ thuộc vào động cơ của Nga. Giám đốc NASA cũng ghi nhận vai trò đặc biệt của hợp tác giữa Nga và Mỹ trong không gian. Ông nhấn mạnh rằng đối thoại giữa 2 nước trong lĩnh vực này vẫn tiếp tục bất chấp sự suy giảm quan hệ chung. Ông Brydenstein gọi tình huống này là duy nhất với NASA và bày tỏ hy vọng duy trì quan hệ đối tác với Nga. Ông còn khẳng định cuộc gặp sắp tới với người đứng đầu cơ quan không gian Nga Rókosmos, Dmitry Rogozin, vẫn diễn ra bình thường.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.