Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

SGGP
Giám đốc Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) Jim Brydenstain trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ C-SPAN đã bình luận về khả năng việc Nga ngừng cung cấp các động cơ RD-180 cho Mỹ.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Nga Sergei Ryabukhin nói rằng, Nga có thể hạn chế việc cung cấp các động cơ tên lửa vũ trụ được Mỹ sử dụng trong tầng 1 của tên lửa đẩy Atlas V để trả đũa các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ liên quan đến vụ cựu điệp viên “Skripal”.

Theo ông Brydenstein, Mỹ đang làm việc để hủy bỏ sự phụ thuộc vào động cơ của Nga. Giám đốc NASA cũng ghi nhận vai trò đặc biệt của hợp tác giữa Nga và Mỹ trong không gian. Ông nhấn mạnh rằng đối thoại giữa 2 nước trong lĩnh vực này vẫn tiếp tục bất chấp sự suy giảm quan hệ chung. Ông Brydenstein gọi tình huống này là duy nhất với NASA và bày tỏ hy vọng duy trì quan hệ đối tác với Nga. Ông còn khẳng định cuộc gặp sắp tới với người đứng đầu cơ quan không gian Nga Rókosmos, Dmitry Rogozin, vẫn diễn ra bình thường.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.