Mỹ và đồng minh tấn công quân đội Syria

SGGP
Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, liên quân do Mỹ đứng đầu đã phóng tên lửa vào các vị trí quân sự của quân Chính phủ Syria tại miền Trung nước này tối 2-12 (giờ địa phương).

Theo SANA, mục tiêu nhắm bắn của liên quân là một số vị trí ở phía Nam thị trấn Sukhneh thuộc tỉnh Homs. Vụ tấn công chỉ gây thiệt hại về vật chất.

Cuộc tấn công của liên quân được thực hiện từ căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực al-Tanf  thuộc vùng nông thôn tỉnh Homs, gần biên giới với Iraq, nhằm vào một đoàn xe quân đội Syria gần căn cứ này. Theo một nhóm giám sát, các lực lượng liên minh đã bắn hơn 14 tên lửa vào đoàn xe. Liên minh do Mỹ đứng đầu tiến vào Syria năm 2014 với danh nghĩa tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vào tháng 9, các nhà quan sát cho biết các cuộc không kích của Mỹ đã làm chết 3.331 người dân ở Syria. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ nguồn nước là một vấn đề gây tranh cãi lâu nay giữa Ấn Độ và Pakistan

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan leo thang

Sau vụ tấn công ở Pulwama, Ấn Độ đã áp dụng một số biện pháp trả đũa như rút lại quy chế tối huệ quốc đối với Pakistan, áp thuế 200% đối với hàng hóa từ Pakistan,...

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyện cho thuê nhà ở Mỹ

Chị Thủy Nguyễn, một trong những người kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc bang California cho biết, ngày càng nhiều người Việt kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê được nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn.