Mỹ và đồng minh tấn công quân đội Syria

SGGP
Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, liên quân do Mỹ đứng đầu đã phóng tên lửa vào các vị trí quân sự của quân Chính phủ Syria tại miền Trung nước này tối 2-12 (giờ địa phương).

Theo SANA, mục tiêu nhắm bắn của liên quân là một số vị trí ở phía Nam thị trấn Sukhneh thuộc tỉnh Homs. Vụ tấn công chỉ gây thiệt hại về vật chất.

Cuộc tấn công của liên quân được thực hiện từ căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực al-Tanf  thuộc vùng nông thôn tỉnh Homs, gần biên giới với Iraq, nhằm vào một đoàn xe quân đội Syria gần căn cứ này. Theo một nhóm giám sát, các lực lượng liên minh đã bắn hơn 14 tên lửa vào đoàn xe. Liên minh do Mỹ đứng đầu tiến vào Syria năm 2014 với danh nghĩa tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vào tháng 9, các nhà quan sát cho biết các cuộc không kích của Mỹ đã làm chết 3.331 người dân ở Syria. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.