Mỹ và Triều Tiên kiên định đàm phán

SGGP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1-4 tuyên bố cả Mỹ và Triều Tiên đều kiên định sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, bất chấp việc lãnh đạo 2 nước không đưa ra được tuyên bố trong cuộc gặp mới đây nhất tại Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Theo hãng tin Yonhap, dự kiến tuần tới, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có chuyến thăm Washington (từ ngày 9-4) và hội đàm với người đồng cấp Mỹ, Tổng thống Donald Trump. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết tại cuộc gặp này ông sẽ có buổi thảo luận sâu rộng với Tổng thống Donald Trump về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương để tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đạt tiến bộ, bao gồm việc nối lại cuộc đàm phán Mỹ - Triều, phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và cải thiện các mối quan hệ liên Triều cũng như quan hệ Mỹ - Triều Tiên. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây