Mỹ vẫn duy trì quan hệ chiến lược với Saudi Arabia

SGGP
Trả lời kênh truyền hình Fox News, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Mỹ vẫn duy trì quan hệ chiến lược với Saudi Arabia, đồng thời đảm bảo rằng những kẻ liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi sẽ phải chịu trách nhiệm. 

Nhà báo Khashoggi

Nhà báo Khashoggi

Trước đó, ông Mike Pompeo tuyên bố Mỹ đang cân nhắc biện pháp trừng phạt nhằm vào những cá nhân liên quan đến vụ mưu sát. Sẽ mất thêm một vài tuần trước khi Mỹ có đủ chứng cứ để đưa lệnh trừng phạt vào hiệu lực.

Trước khi bị sát hại, nhà báo Khashoggi làm việc cho tờ Washington Post. Lần cuối ông được nhìn thấy khi tiến vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2-10.

Phía Saudi Arabia thừa nhận nhà báo đã chết trong một cuộc ẩu đả xảy ra trong lãnh sự quán và đây là một vụ tấn công được lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, Riyadh vẫn giữ quan điểm rằng vụ sát hại không liên quan tới Hoàng gia Saudi Arabia.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây