Nam bộ có mưa rào

SGGP
Trong 10 ngày cuối tháng 10, thời tiết Nam bộ chủ yếu chịu ảnh hưởng của hệ thống lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, kết hợp với các nhiễu động sóng Đông đầu tuần.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khí tượng khu vực, từ ngày 22-10 đến cuối tháng 10, lưỡi áp cao lạnh lục địa lệch Đông tiếp tục suy yếu, khoảng ngày 23 và 24-10 sẽ bổ sung nhưng yếu, đến ngày 26 và 27-10 được tăng cường trở lại với cường độ mạnh. 

Trong 10 ngày cuối tháng 10, thời tiết Nam bộ chủ yếu chịu ảnh hưởng của hệ thống lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, kết hợp với các nhiễu động sóng Đông đầu tuần. Do đó, trong các ngày đầu tuần và cuối tuần, Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; những ngày còn lại có mưa, mưa rào và dông; có nơi mưa vừa, mưa to, ban ngày có lúc giảm mây, trời nắng gián đoạn.

Tại miền Bắc, hiện nay nhiệt độ đang ấm dần lên sau những ngày se lạnh do không khí lạnh, nhưng theo dự báo, trong tuần này sẽ có mưa trở lại, nền nhiệt độ giảm.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét.