Nam bộ mưa to vì rãnh áp thấp xích đạo

SGGP
Tại Nam bộ, hiện có một rãnh áp thấp xích đạo đang hoạt động tại vĩ độ 4 - 7 độ Bắc, di chuyển dần lên phía Bắc, đi qua Nam bộ và Nam Trung bộ. 

Chiều 14-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cập nhật thông tin cảnh báo, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển dần xuống phía Nam và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ Bắc về phía Nam.

Từ ngày 15-10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Từ đêm 15-10 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung bộ.

Từ ngày 16-10, ở các tỉnh Bắc bộ, trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất là 20 - 22°C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18 - 20°C.

Tại Nam bộ, hiện có một rãnh áp thấp xích đạo đang hoạt động tại vĩ độ 4 - 7 độ Bắc, di chuyển dần lên phía Bắc, đi qua Nam bộ và Nam Trung bộ. 

Tại TPHCM, nhiều mây, có mưa rào, mưa vừa, mưa to tập trung từ ngày 18 đến 24-10. Từ ngày 15 đến 17-10, mưa rào tập trung vào chiều tối và đêm.

Tiếp tục cập nhật về tình hình lũ tại ĐBSCL, ngày 14-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, mực nước sông Cửu Long đang xuống và tiếp tục xuống, nhưng từ ngày 18-10 sẽ lên lại.

Đến ngày 25-10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 3,05m; tại Châu Đốc ở mức 2,95m (dưới mức báo động 1 là 0,05m); tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở mức báo động 1 - 2.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Phạm Thị Yến trong một buổi giảng pháp. Ảnh cắt từ clip

Bà Phạm Thị Yến bị “trục xuất” khỏi chùa Ba Vàng

Tại hội nghị thông tin báo chí về hoạt động “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng, sáng  26-3, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết đã phạt hành chính bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng do vi phạm nếp sống văn hóa. Đồng thời, công an thành phố này cũng không nhận cho công dân Phạm Thị Yến cư trú và hành nghề mê tín dị đoan tại chùa Ba Vàng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn