Nam bộ mưa to vì rãnh áp thấp xích đạo

SGGP
Tại Nam bộ, hiện có một rãnh áp thấp xích đạo đang hoạt động tại vĩ độ 4 - 7 độ Bắc, di chuyển dần lên phía Bắc, đi qua Nam bộ và Nam Trung bộ. 

Chiều 14-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cập nhật thông tin cảnh báo, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển dần xuống phía Nam và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ Bắc về phía Nam.

Từ ngày 15-10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Từ đêm 15-10 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung bộ.

Từ ngày 16-10, ở các tỉnh Bắc bộ, trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất là 20 - 22°C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18 - 20°C.

Tại Nam bộ, hiện có một rãnh áp thấp xích đạo đang hoạt động tại vĩ độ 4 - 7 độ Bắc, di chuyển dần lên phía Bắc, đi qua Nam bộ và Nam Trung bộ. 

Tại TPHCM, nhiều mây, có mưa rào, mưa vừa, mưa to tập trung từ ngày 18 đến 24-10. Từ ngày 15 đến 17-10, mưa rào tập trung vào chiều tối và đêm.

Tiếp tục cập nhật về tình hình lũ tại ĐBSCL, ngày 14-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, mực nước sông Cửu Long đang xuống và tiếp tục xuống, nhưng từ ngày 18-10 sẽ lên lại.

Đến ngày 25-10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 3,05m; tại Châu Đốc ở mức 2,95m (dưới mức báo động 1 là 0,05m); tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở mức báo động 1 - 2.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.