Nam bộ nguy cơ ngập úng do triều cường

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, ngày 6-9, các tỉnh Bắc bộ nắng mưa đan xen, Nam bộ mưa về chiều, nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp do triều cường. 

Nam bộ nguy cơ ngập úng do triều cường

Nam bộ nguy cơ ngập úng do triều cường

Ở Bắc bộ, gió Đông ẩm vẫn chi phối các tỉnh phía Đông Bắc bộ khiến mưa có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày. Các tỉnh phía Tây Bắc bộ, nắng cả ngày, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 32°C. 
Bắc Trung bộ cũng chịu ảnh hưởng của gió Đông Nam nên trời có thể mưa bất chợt trong ngày, nhiệt độ 29 - 31°C, trời mát. Từ Huế đến Phan Thiết trời nắng cả ngày, nhiệt độ ở mức 32 - 33°C.
Tây Nguyên trời nắng kéo dài từ sáng đến chiều, nhiệt độ cao nhất 29 - 31°C. Nam bộ mưa trong buổi sáng, trưa chiều trời ngớt mưa, nắng gián đoạn. Nhiệt độ 32 - 34°C.
Triều cường trên sông Sài Gòn, sông Hậu đang lên nhanh, cần lưu ý ngập úng có thể xảy ra ở những vùng trũng thấp ở TPHCM và Cần Thơ.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay 14-12 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là KAI-TAK.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Triều cường vào những tháng cuối năm đã gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở các vùng trũng, thấp của TPHCM như quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… Vẫn biết, đây là đợt triều cường lớn với mực nước dâng tới 1,67m, nhưng qua điều này cho thấy, việc chống ngập tại các vùng không đơn giản… 

Phát triển bền vững

Văn hóa - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Từ thành công của chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện với Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Thời gian ký kết kéo dài đến năm 2020.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Năm 2018, thuế nhập khẩu giảm sâu: Sức ép lên doanh nghiệp nội địa

Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), lộ trình cắt giảm thuế quan vào năm 2018 sẽ có khoảng 7% số dòng thuế, tương đương 687 mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng trọng yếu sẽ được xóa bỏ thuế khi giao thương từ các nước ASEAN. Đó là sự thay đổi lớn với thị trường trong nước, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy và có chiến lược thích ứng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.