Nam bộ nguy cơ ngập úng do triều cường

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, ngày 6-9, các tỉnh Bắc bộ nắng mưa đan xen, Nam bộ mưa về chiều, nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp do triều cường. 

Nam bộ nguy cơ ngập úng do triều cường

Nam bộ nguy cơ ngập úng do triều cường

Ở Bắc bộ, gió Đông ẩm vẫn chi phối các tỉnh phía Đông Bắc bộ khiến mưa có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày. Các tỉnh phía Tây Bắc bộ, nắng cả ngày, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 32°C. 
Bắc Trung bộ cũng chịu ảnh hưởng của gió Đông Nam nên trời có thể mưa bất chợt trong ngày, nhiệt độ 29 - 31°C, trời mát. Từ Huế đến Phan Thiết trời nắng cả ngày, nhiệt độ ở mức 32 - 33°C.
Tây Nguyên trời nắng kéo dài từ sáng đến chiều, nhiệt độ cao nhất 29 - 31°C. Nam bộ mưa trong buổi sáng, trưa chiều trời ngớt mưa, nắng gián đoạn. Nhiệt độ 32 - 34°C.
Triều cường trên sông Sài Gòn, sông Hậu đang lên nhanh, cần lưu ý ngập úng có thể xảy ra ở những vùng trũng thấp ở TPHCM và Cần Thơ.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường

Tại diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức phát triển bền vững” tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt là những thách thức lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.

Phòng cháy chữa cháy

Người hùng lặng lẽ

Rạng sáng 6-9, khi mọi người còn đang ngon giấc thì tại ngôi nhà số 12 ở đường số 7 (phường 4, quận 8, TPHCM), ngọn lửa bỗng bùng lên rồi nhanh chóng cháy lan. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tránh đầu cơ đất vàng

Lâu nay không ít nhà đầu tư chiến lược chỉ chăm bẵm vào những khu đất vàng của các doanh nghiệp nhà nước khi mua cổ phần và đã từng xảy ra nhiều trường hợp mà kết quả nhà nước mất đất, doanh nghiệp mất ngành nghề… Do vậy, dự thảo nghị định mới sẽ quy định những điều khoản để chấm dứt thực trạng này.