Nam bộ thiếu hụt mưa

SGGP
Ngày 3-3, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng 3-2018, không khí lạnh sẽ còn ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, tuy nhiên cường độ và tần suất có xu hướng giảm dần và ít có khả năng gây ra các đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng.
 Các đợt không khí lạnh vào thời điểm này cũng có xu hướng lệch ra phía Đông và biến tính nhanh nên khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ nhiều khả năng sẽ xuất hiện hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn và độ ẩm cao.

Trong những ngày đầu tháng 3, nền nhiệt độ trung bình cả nước sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm, nhưng sau đó sẽ ở mức tương đương với trung bình nhiều năm. Đầu tháng 3, lượng mưa ở Nam bộ sẽ bị thiếu hụt so với trung bình nhiều năm ở cùng thời kỳ. Cụ thể, lượng mưa tháng tại Tây Nguyên chỉ khoảng 30 - 50mm, còn tại Nam bộ chỉ có 5 - 15mm. Trên các vùng biển tiếp tục đề phòng hiện tượng gió mạnh do hoạt động của không khí lạnh, đặc biệt khu vực phía Bắc và giữa biển Đông. 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét.