Nấm cục trắng có giá 85.000 EUR

SGGP
Một cây nấm cục (truffle) trắng quý hiếm nặng 850g được bán 85.000 EUR tại một buổi đấu giá tại vùng Alba ở Italy.

Nấm cục trắng có giá 85.000 EUR

Nấm cục trắng vùng Alba rất được ưa chuộng và được thu hoạch từ 21-9 đến 31-1 hàng năm. Mùa nấm năm nay được đánh giá cao về chất lượng và số lượng. Mưa nhiều trong tháng 7 và tháng 8 giúp nấm cục phát triển thuận lợi nên giá vào khoảng 350 EUR/100g. 

Trong khi đó, mùa nấm năm ngoái được đánh giá là một trong những vụ mùa khó khăn nhất khi thời tiết khô hạn, là lý do khiến giá nấm tăng cao, khoảng 600-700 EUR/100g.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao hàng ăn đồ ăn của khách

Nhân viên giao hàng ăn đồ ăn của khách

Công ty giao hàng Zomato của Ấn Độ đã phải xin lỗi khách hàng sau khi một video clip quay cảnh một nhân viên của công ty này ăn đồ ăn của khách bị tung lên mạng xã hội. 

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.