Nấm đông trùng hạ thảo ngày càng khan hiếm

SGGP

 Các nhà khoa học quốc tế cho biết, 1 loại nấm đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Yarchagumba đang trở nên ngày càng khan hiếm do biến đổi khí hậu.

Nhóm nghiên cứu đã phỏng vấn hơn 800 người tại Nepal, Bhutan, Ấn Độ và Trung Quốc để hiểu nguyên nhân sự sụt giảm rõ rệt này và đi tới kết luận, các mô hình thời tiết, các nhân tố địa lý và điều kiện môi trường khiến sản lượng loại đông trùng hạ thảo này đang giảm khắp nơi.

Để phát triển loài đông trùng hạ thảo này cần khí hậu đặc biệt lạnh với nhiệt độ mùa đông dưới 00C, nhưng chỉ ở nơi đất không đóng băng vĩnh cửu.

Những năm gần đây, Yarchagumba ngày càng được săn lùng và giá cả cũng tăng vọt, có thể gấp 3 lần giá vàng tại Bắc Kinh.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới.