Nấm đông trùng hạ thảo ngày càng khan hiếm

SGGP

 Các nhà khoa học quốc tế cho biết, 1 loại nấm đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Yarchagumba đang trở nên ngày càng khan hiếm do biến đổi khí hậu.

Nhóm nghiên cứu đã phỏng vấn hơn 800 người tại Nepal, Bhutan, Ấn Độ và Trung Quốc để hiểu nguyên nhân sự sụt giảm rõ rệt này và đi tới kết luận, các mô hình thời tiết, các nhân tố địa lý và điều kiện môi trường khiến sản lượng loại đông trùng hạ thảo này đang giảm khắp nơi.

Để phát triển loài đông trùng hạ thảo này cần khí hậu đặc biệt lạnh với nhiệt độ mùa đông dưới 00C, nhưng chỉ ở nơi đất không đóng băng vĩnh cửu.

Những năm gần đây, Yarchagumba ngày càng được săn lùng và giá cả cũng tăng vọt, có thể gấp 3 lần giá vàng tại Bắc Kinh.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.