Năm Du lịch quốc gia 2019: Không sa vào hình thức, lãng phí

SGGP
Ngày 16-10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện và Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang đồng chủ trì phiên họp thứ nhất ban chỉ đạo, ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019. 

Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ do Khánh Hòa đăng cai tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh, thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến với Nha Trang, tạo sự đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo... Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, hoạt động, chương trình của Năm Du lịch quốc gia 2019 cần hướng tới hiệu quả, chọn lọc để các hoạt động, sự kiện không bị trùng lặp, hiệu quả, tránh phong trào, tránh lãng phí… Đồng thời cần tạo điểm nhấn ngay từ chủ đề để quảng bá, nâng cao vị thế không chỉ của Khánh Hòa mà còn củng cố hình ảnh, thương hiệu du lịch quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang cũng nêu rõ, các hoạt động, sự kiện sẽ theo hướng thiết thực, giảm bớt hội thảo, đưa vào chương trình các hoạt động như liên kết du lịch… 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Cháy” tour du lịch ra đảo Phú Quý

“Cháy” tour du lịch ra đảo Phú Quý

Ngày 22-4, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết, mặc dù chưa đến kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nhưng đến thời điểm hiện tại, các cơ sở lưu trú trên huyện đảo Phú Quý đã được đặt kín phòng cách đây hơn một tháng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đã xử lý được 896,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có báo cáo bổ sung đánh giá kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018 và các tháng đầu năm 2019 gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội để phục vụ công tác thẩm tra của ủy ban này. 

Thị trường

Triển vọng gia cầm xuất ngoại

Nhiều thập niên, đầu ra của ngành chăn nuôi Việt Nam chủ yếu phục vụ thị trường trong nước. Thế nhưng hiện nay, Bộ NN-PTNT đang mở chính sách, mong muốn doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, trước mắt là sản phẩm gia cầm, tới các thị trường tiềm năng vì nguồn cung dồi dào.

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Đầu tư nước ngoài đạt 14,59 tỷ USD, lập đỉnh mới

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2019 (tính đến ngày 20-4), số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 14,59 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Hà Nội đang là địa phương thu hút FDI nhiều nhất cả nước.

Thông tin kinh tế