Nam Philippines: Động đất 5,8 độ richter, nhiều người bị thương

SGGP
Ít nhất 25 người bị thương, nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại trong một trận động đất cường độ 5,8 độ richter xảy ra ở miền Nam Philippines sáng sớm 13-7.

Ảnh minh họa. Nguồn: USGS

Ảnh minh họa. Nguồn: USGS

Cảnh sát Philippines cho biết, trận động đất đã làm rung chuyển vùng bờ biển phía Đông Bắc của đảo Mindanao. Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 11,8km và có ít nhất 7 dư chấn cường độ thấp được ghi nhận sau đó.

Tại thị trấn Madrid gần tâm chấn, người dân đã phải chạy nhanh ra khỏi nhà đề phòng nguy hiểm. Một đồn cảnh sát bị hư hại tài sản, các bức tường bê tông của bệnh viện huyện Madrid bị nứt, buộc lực lượng chức năng phải sơ tán bệnh nhân đến nơi an toàn. Ngoài ra, phần mái của một bãi đỗ xe cũ cũng bị đổ sập, khiến 2 xe cứu hỏa và 3 ô tô bị hư hại. Văn phòng phòng vệ dân sự trong khu vực cho biết, 2 nhà thờ Công giáo, 1 khách sạn, 1 phòng tập thể dục, 1 cây cầu và 1 khu chợ bị hư hại.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây