Nạn nhân của tội phạm tin học thiệt hại gần 200 tỷ USD

SGGP
Theo một báo cáo mới của công ty an ninh mạng Symantec (SYMC), 69% số người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành nạn nhân của tội phạm mạng vào năm 2017 ở Mỹ. 

Nạn nhân của tội phạm tin học thiệt hại gần 200 tỷ USD

Theo SYMC, hơn một nửa dân số là người trưởng thành ở Mỹ, hoặc khoảng 143 triệu người, bị tấn công bởi một số dạng phần mềm độc hại, virus, spyware hoặc mã độc lừa đảo trong năm qua. Trên toàn cầu, con số này là 978 triệu người. Symantec cho biết người tiêu dùng Mỹ đã mất 19,4 tỷ USD và khoảng 20 giờ để xử lý ảnh hưởng của tội phạm mạng. Con số này trên toàn thế giới lên tới 172 tỷ USD.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 21 đã khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ 70 quốc gia.