Nạn nhân của tội phạm tin học thiệt hại gần 200 tỷ USD

SGGP
Theo một báo cáo mới của công ty an ninh mạng Symantec (SYMC), 69% số người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành nạn nhân của tội phạm mạng vào năm 2017 ở Mỹ. 

Nạn nhân của tội phạm tin học thiệt hại gần 200 tỷ USD

Theo SYMC, hơn một nửa dân số là người trưởng thành ở Mỹ, hoặc khoảng 143 triệu người, bị tấn công bởi một số dạng phần mềm độc hại, virus, spyware hoặc mã độc lừa đảo trong năm qua. Trên toàn cầu, con số này là 978 triệu người. Symantec cho biết người tiêu dùng Mỹ đã mất 19,4 tỷ USD và khoảng 20 giờ để xử lý ảnh hưởng của tội phạm mạng. Con số này trên toàn thế giới lên tới 172 tỷ USD.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Uber cung cấp dịch vụ công nghệ trên minibus ở Kenya

Uber đang lên kế hoạch cung cấp ứng dụng công nghệ mới tại Kenya, trong đó cho phép khách hàng có thể đặt chỗ ngồi trước trên những chiếc xe buýt cỡ nhỏ (minibus) - phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại nhiều đô thị ở quốc gia Đông Phi này.