Nâng cao dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú ở Gia Lai

SGGPO
Sau hơn một năm triển khai áp dụng dự án “Bữa ăn học đường”, Sở GD- ĐT tỉnh Gia Lai tiếp tục phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức buổi tập huấn nâng cao năng lực xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho các trường tiểu học bán trú tại địa phương.

Ngày 13-10 vừa qua, buổi tập huấn “Nâng cao năng lực xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” diễn ra với sự tham dự của PGS - TS - Bác sĩ Bùi Thị Nhung, đại diện Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế); Bà Lê Thị Thường, Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai và đại diện 80 trường tiểu học bán trú, dự kiến tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Bữa ăn học đường” – Dự án cải thiện dinh dưỡng cho học sinh tiểu học được Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu và khởi xướng từ năm 2012, hưởng ứng Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030.

Nâng cao dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú ở Gia Lai ảnh 1 Bộ áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức” là công cụ hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho các em
Dự án nhận được sự tư vấn và hỗ trợ về mặt chuyên môn từ Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) và sự phối hợp từ Bộ GD-ĐT trong công tác triển khai đến các trường thông qua hội nghị triển khai Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Kết quả triển khai dự án tính đến tháng 9-2018 có 2.923 trường tiểu học bán trú tại 44 tỉnh thành trên toàn quốc đã và đang áp dụng phần mềm trong công tác chuẩn bị thực đơn, trong đó có tỉnh Gia Lai.

Nâng cao dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú ở Gia Lai ảnh 2 PGS- TS Bác sĩ Bùi Thị Nhung chia sẻ về tình trạng dinh dưỡng tiểu học và những lợi ích thiết thực của dự án Bữa ăn học đường
Sau hơn một năm triển khai thực hiện, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai tiếp tục phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao năng lực xây dựng thực đơn bán trú thông qua Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án “Bữa ăn học đường”.

Tại buổi tập huấn, Ban Quản lý dự án đã giới thiệu đến các trường Bộ thực đơn mẫu cho khu vực miền Trung, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cũng như nguồn thực phẩm tại địa phương. Dựa vào thực đơn này, các thầy cô sẽ thực hành chuẩn bị những thực đơn mới đảm bảo cân bằng dinh dưỡng bằng phần mềm của dự án. Trong suốt quá trình thực hành thao tác, Ban Dự án trực tiếp hướng dẫn và giải đáp thắc mắc để các thầy cô có thể thao tác thành thạo sau buổi tập huấn.

Nâng cao dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú ở Gia Lai ảnh 3 Khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng được chuẩn bị theo Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án Bữa ăn học đường
Song song đó, Bà Lê Thị Thường,  Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học cũng chỉ đạo các trường áp dụng bộ áp phích minh họa “Ba phút thay đổi nhận thức” cho học sinh trước mỗi giờ ăn. Thông qua những thông tin dinh dưỡng được minh họa trực quan sinh động, đây là công cụ hỗ trợ nhà trường giáo dục kiến thức dinh dưỡng và lợi ích thực phẩm cho học sinh, giúp các em hình thành sự yêu thích đối với thực phẩm, từ đó xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản ​

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế