Nâng cao giá trị 3 sản phẩm thủy sản quốc gia

SGGP
Ngày 22-11, tại TPHCM, Tổng cục Thủy sản và Cơ quan Phát triển Đức (GIZ), Hiệp hội Chế biến Thủy sản xuất khẩu Việt Nam (Vasep) cùng thảo luận việc nâng cao giá trị thủy sản nuôi trồng ở Việt Nam, trong đó xác định 3 sản phẩm thủy sản quốc gia là: tôm hữu cơ/sinh thái, cá tra phi lê chất lượng cao và tôm thẻ an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp chế biến cá tra phi lê xuất khẩu

Doanh nghiệp chế biến cá tra phi lê xuất khẩu

Với tôm, theo ông Lê Minh Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, việc ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo trong quản trị ao nuôi, cũng như theo kỹ thuật 2 giai đoạn, 3 lần thu tỉa và 4 sạch (nước, giống, kháng sinh và môi trường đều sạch) sẽ giảm 50% - 80% công lao động, cũng như làm tăng tỷ lệ thành công và tối đa hóa lợi nhuận.

Với cá tra, bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, cho biết, chúng ta mới chỉ khai thác 50% giá trị nuôi và dưới 50% giá trị chế biến. Nếu biết tập trung khai thác các giá trị trên sẽ giúp giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh cũng như tạo ra sự khác biệt với sản phẩm cá tra cùng loại ở Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tắc Cậu, đặc sản của Kiên Giang. Ảnh: PHAN THANH

Thương hiệu khóm Tắc Cậu

Khóm Tắc Cậu là đặc sản của Kiên Giang, được trồng và duy trì trên 70 năm ở vùng đất cù lao giữa 2 sông Cái Bé, Cái Lớn thuộc xã Bình An, Vĩnh Hòa Phú và một phần thuộc xã Minh Hòa của huyện Châu Thành.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng VietinBank an tâm tích lũy hưởng sức khỏe vàng

Để tri ân các khách hàng cá nhân có số dư tiền gửi lớn khi tham gia mở mới sản phẩm tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, VietinBank dành tặng khách hàng gói bảo hiểm sức khỏe và gói khám sức khỏe có giá trị bảo hiểm lên tới 500 triệu đồng.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế