Nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường

SGGP
Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cho biết để thực hiện giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn TPHCM, thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM sẽ có kế hoạch kiểm tra môi trường hàng năm, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; chú trọng các nội dung liên quan gắn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị và thực tiễn tình hình thành phố.
Bên cạnh thực hiện kiểm tra theo kế hoạch, công tác kiểm tra đột xuất đối với những vấn đề được dư luận quan tâm hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật cũng nhanh chóng giải quyết. 

Tiếp tục triển khai các chương trình di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị và có nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư; trong đó có triển khai việc di dời các cơ sở theo kế hoạch thí điểm xử lý các cơ sở ô nhiễm môi trường tại khu phố 4 và khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Các sở ban ngành và UBND quận 12, huyện Bình Chánh rất quyết liệt trong việc triển khai di dời các cơ sở này; tuy nhiên, vẫn còn bất cập do các quy định về cưỡng chế di dời chưa cụ thể. Thực hiện chỉ đạo của TP, phối hợp chặt chẽ với sở ngành, quận huyện lập đường dây nóng phản ánh về ô nhiễm môi trường từ người dân để giải quyết, khắc phục kịp thời các vấn đề ô nhiễm môi trường do người dân phản ánh.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ trong mùa khô

TPHCM đang ở đỉnh điểm nắng nóng của mùa hanh khô, theo đó nguy cơ cháy nổ tăng cao, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, nhà trọ, nơi thờ tự, rừng phòng hộ… Thế nhưng, công tác phòng cháy, ngăn ngừa các sự cố, tai nạn cháy nổ của chính quyền, ngành chức năng, người dân ở nhiều nơi lại đang rất lơ là!

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.