Nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường

SGGP
Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cho biết để thực hiện giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn TPHCM, thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM sẽ có kế hoạch kiểm tra môi trường hàng năm, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; chú trọng các nội dung liên quan gắn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị và thực tiễn tình hình thành phố.
Bên cạnh thực hiện kiểm tra theo kế hoạch, công tác kiểm tra đột xuất đối với những vấn đề được dư luận quan tâm hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật cũng nhanh chóng giải quyết. 

Tiếp tục triển khai các chương trình di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị và có nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư; trong đó có triển khai việc di dời các cơ sở theo kế hoạch thí điểm xử lý các cơ sở ô nhiễm môi trường tại khu phố 4 và khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Các sở ban ngành và UBND quận 12, huyện Bình Chánh rất quyết liệt trong việc triển khai di dời các cơ sở này; tuy nhiên, vẫn còn bất cập do các quy định về cưỡng chế di dời chưa cụ thể. Thực hiện chỉ đạo của TP, phối hợp chặt chẽ với sở ngành, quận huyện lập đường dây nóng phản ánh về ô nhiễm môi trường từ người dân để giải quyết, khắc phục kịp thời các vấn đề ô nhiễm môi trường do người dân phản ánh.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm nay, mưa ngâu đến sớm hơn 1 tháng

Năm nay, mưa ngâu đến sớm hơn 1 tháng

Năm nay, theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng – thủy văn, mùa mưa ngâu 2018 đã đến sớm trước cả 1 tháng so với quy luật thông thường là vào tháng 7 Âm lịch.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều triển vọng tăng trưởng ngành cơ khí

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng năm 2018 ước tăng 7,11%, có 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 9,55% so với cùng kỳ năm trước.

Phòng cháy chữa cháy

7 năm sáng chế xe chữa cháy của chàng trai 17 tuổi

17 tuổi, đã chế tạo được 7 mô hình xe chữa cháy công nghệ tự điều khiển. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho niềm đam mê sáng tạo của em Dương Trí Hào (học sinh lớp 11, Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TPHCM) dành cho lực lượng chữa cháy, cũng như duyên nợ giúp em trở thành người bạn thân của những người lính cứu hỏa TPHCM. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...