Nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường

SGGP
Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cho biết để thực hiện giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn TPHCM, thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM sẽ có kế hoạch kiểm tra môi trường hàng năm, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; chú trọng các nội dung liên quan gắn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị và thực tiễn tình hình thành phố.
Bên cạnh thực hiện kiểm tra theo kế hoạch, công tác kiểm tra đột xuất đối với những vấn đề được dư luận quan tâm hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật cũng nhanh chóng giải quyết. 

Tiếp tục triển khai các chương trình di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị và có nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư; trong đó có triển khai việc di dời các cơ sở theo kế hoạch thí điểm xử lý các cơ sở ô nhiễm môi trường tại khu phố 4 và khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Các sở ban ngành và UBND quận 12, huyện Bình Chánh rất quyết liệt trong việc triển khai di dời các cơ sở này; tuy nhiên, vẫn còn bất cập do các quy định về cưỡng chế di dời chưa cụ thể. Thực hiện chỉ đạo của TP, phối hợp chặt chẽ với sở ngành, quận huyện lập đường dây nóng phản ánh về ô nhiễm môi trường từ người dân để giải quyết, khắc phục kịp thời các vấn đề ô nhiễm môi trường do người dân phản ánh.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 8 hướng thẳng vào Nam bộ

Bão số 8 hướng thẳng vào Nam bộ

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 17-11, vùng áp thấp ở khu vực Nam biển Đông đã phát triển lên thành áp thấp nhiệt đới. Tới chiều 17-11, áp thấp nhiệt đới có dấu hiệu di chuyển khá nhanh theo hướng Tây và mạnh lên.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

“Cuộc chiến” chợ truyền thống - cơ sở pháp lý nào?

Lâu nay việc xác định thế nào là chợ truyền thống, giá thuê sạp trong chợ được xác định căn cứ vào đâu là vấn đề nóng. Nhiều cuộc tranh chấp xảy ra, nổi bật nhất là trường hợp của tiểu thương chợ An Đông hồi đầu năm 2018. Qua bài viết này, chúng tôi phân tích và cung cấp một vài cơ sở pháp lý để tiểu thương tham khảo.