Nâng cấp các công trình xung yếu tại quận Bình Thạnh

SGGP
UBND TPHCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư thực hiện việc nâng cấp, tu sửa khẩn cấp các công trình xung yếu trên địa bàn quận. 
Cụ thể, quận sẽ nâng cấp 8 công trình xung yếu từ nguồn ngân sách phân cấp có mục tiêu để thực hiện các công trình tiêu thoát nước; phòng, chống ngập úng, triều cường cho các khu vực có tổng diện tích khoảng 93ha và bảo vệ khoảng 417 hộ dân trên địa bàn phường 28; tu sửa cấp bách 6 công trình xung yếu từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai TP năm 2017 để thực hiện công trình tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, triều cường cho các khu vực có tổng diện tích khoảng 37ha và bảo vệ khoảng 199 hộ dân trên địa bàn phường 28.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành thép đối mặt nhiều thách thức

Kết thúc năm 2018, ngành sản xuất thép trong nước đã “vượt chướng ngại vật” và về đích với mức tăng trưởng khá ấn tượng. Nhưng liệu sang năm 2019, ngành thép có lập lại thành tích khi đối mặt với nhiều rào cản, thách thức đang hiện hữu.  

Hợp tác kinh tế và đầu tư

“Thuốc đặc trị” việc chậm cổ phần hóa

Việc chậm cổ phần hóa thời gian qua nguyên nhân chủ yếu do vướng về xác định giá trị đất, sợ trách nhiệm thất thoát tài sản và có cả chuyện lãnh đạo doanh nghiệp sợ mất chức sau cổ phần hóa nên không ủng hộ việc cổ phần hóa doanh nghiệp. Để xử lý việc này, Bộ Tài chính vừa đề ra 9 giải pháp cần tập trung trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 nhằm khắc phục những tồn tại và đẩy mạnh công tác cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Phòng cháy chữa cháy

Cháy nổ xe điện, do đâu?

Với tính năng sử dụng tiện lợi, xe đạp điện đã trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nhiều vụ cháy nổ liên quan đến xe đạp điện khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn của phương tiện này. Và câu hỏi được đặt ra là tại sao loại xe này lại thường xảy ra cháy nổ?