Nâng cấp các công trình xung yếu tại quận Bình Thạnh

SGGP
UBND TPHCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư thực hiện việc nâng cấp, tu sửa khẩn cấp các công trình xung yếu trên địa bàn quận. 
Cụ thể, quận sẽ nâng cấp 8 công trình xung yếu từ nguồn ngân sách phân cấp có mục tiêu để thực hiện các công trình tiêu thoát nước; phòng, chống ngập úng, triều cường cho các khu vực có tổng diện tích khoảng 93ha và bảo vệ khoảng 417 hộ dân trên địa bàn phường 28; tu sửa cấp bách 6 công trình xung yếu từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai TP năm 2017 để thực hiện công trình tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, triều cường cho các khu vực có tổng diện tích khoảng 37ha và bảo vệ khoảng 199 hộ dân trên địa bàn phường 28.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận vốn vay ngân hàng

Hiện nay, lãi suất ngân hàng có dấu hiệu tăng, nguồn cung vốn hạn hẹp khiến doanh nghiệp nhỏ và vừa lâu nay khó khăn về vốn, nay càng khó khăn hơn. Một khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng; trong đó, gần 1/3 không thể tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng và 1/3 doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.