Nâng cấp các công trình xung yếu tại quận Bình Thạnh

SGGP
UBND TPHCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư thực hiện việc nâng cấp, tu sửa khẩn cấp các công trình xung yếu trên địa bàn quận. 
Cụ thể, quận sẽ nâng cấp 8 công trình xung yếu từ nguồn ngân sách phân cấp có mục tiêu để thực hiện các công trình tiêu thoát nước; phòng, chống ngập úng, triều cường cho các khu vực có tổng diện tích khoảng 93ha và bảo vệ khoảng 417 hộ dân trên địa bàn phường 28; tu sửa cấp bách 6 công trình xung yếu từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai TP năm 2017 để thực hiện công trình tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, triều cường cho các khu vực có tổng diện tích khoảng 37ha và bảo vệ khoảng 199 hộ dân trên địa bàn phường 28.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bỏ rác bừa bãi sẽ bị phạt nặng  Ảnh: THÀNH TRÍ

Xử phạt hành vi xả rác: Lợi đơn, lợi kép

Từ ngày 1-2-2017, Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã chính thức có hiệu lực thi hành. Tuy nhiên, đã hơn 9 tháng trôi qua, việc xử phạt vi phạm trong lĩnh vực này vẫn còn nhiều bất cập.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng cường định vị thương hiệu thực phẩm Việt

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo, hạt điều, cà phê lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, phần lớn nông sản thực phẩm Việt là xuất khẩu thô hoặc xuất khẩu dưới thương hiệu của doanh nghiệp nước ngoài nên giá trị gia tăng không cao. Do vậy, nâng cao chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong thời gian tới là rất cấp thiết.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cải cách thuế đạt nhiều tiến bộ

Lâu nay 2 ngành ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh nhiều nhất, đó là thuế và hải quan. Thế nhưng, tin vui là công tác cải cách thuế của Việt Nam được tổ chức uy tín là Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá tăng vượt bậc, gần tiệm cận với chỉ số chung của quốc gia. Từ hạng 167/190, ngành thuế đã nhảy lên hạng 86, tăng 81 bậc trong năm qua…

 

Phòng cháy chữa cháy

Thắt chặt quản lý cơ sở nguy hiểm về cháy nổ

Qua điều tra cơ bản, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM ghi nhận, hiện trên địa bàn TP có 1.082 cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC đã đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC 27/2001/QH10 được ban hành. Và từ năm 2006 đến nay, có 57 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản xảy ra ở nhóm đối tượng này.