Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ

SGGP
Bảo vệ dân phố, dân phòng; bảo vệ các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh - dịch vụ; người lao động, giáo viên, học sinh… được gọi chung là lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ.

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC  tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

 Lực lượng này có vai trò rất quan trọng trong công tác PCCC. Họ là những người sâu sát với cơ sở, nơi mình làm việc và có hiểu biết về kiến thức PCCC, tuyên truyền tốt đến người dân. Đặc biệt, khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ sẽ can thiệp, xử lý đám cháy sớm nhất để lửa không dẫn đến cháy lan cháy lớn.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 1 Hướng dẫn học sinh cách cứu nạn nhân trong đám cháy
Từ đầu năm đến nay cũng đã có hàng trăm vụ cháy được dập sớm từ lực lượng PCCC tại chỗ.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 2 Tập luyện kỹ năng chữa cháy bằng bình CO2 cho bảo vệ, người lao động 
Phát huy vai trò quan trọng của lực lượng này, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tập trung đầu tư, nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ bằng nhiều giải pháp rất thực tế.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 3 Tập huấn kỹ năng thắt dây và cách thoát nạn cho bảo vệ dân phố 


MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng tại hiện trường xử lý vụ rò rỉ khí NH3  xảy ra vào ngày 10-10

Nhận biết và xử lý tình huống

Người dân tại ấp 2, xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã trở về nhà sau sự cố rò rỉ khí tại một trạm chiết gas amoniac trực thuộc Công ty TNHH Vĩnh Lộc. 

Giao thông vận tải

Hoàn tất 2 công trình cải thiện giao thông trước 3 tháng

Cầu Nhị Thiên Đường 1 và nhánh cầu vượt thứ hai nối đường Phạm Ngũ Lão với Nguyễn Oanh, của công trình cầu vượt thép tại nút giao ngã sáu Gò Vấp là 2 hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông sẽ được hoàn tất, đưa vào khai thác trong tháng 10 này.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển nhà ở - Kế hoạch hóa hay thị trường?

Phát triển nhà ở nhằm đảm bảo nhu cầu an cư cho người dân, cũng như đảm bảo sự phát triển hài hòa của không gian đô thị luôn là bài toán có phần nan giải của các cấp quản lý. Chương trình phát triển nhà ở của TPHCM trong thời gian qua cũng như giai đoạn sắp tới luôn đứng trước thách thức, đó là phát triển theo kế hoạch hóa hay chịu sự điều tiết của thị trường?

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường

Tại diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức phát triển bền vững” tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt là những thách thức lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.