Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ

SGGP
Bảo vệ dân phố, dân phòng; bảo vệ các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh - dịch vụ; người lao động, giáo viên, học sinh… được gọi chung là lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ.

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC  tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

 Lực lượng này có vai trò rất quan trọng trong công tác PCCC. Họ là những người sâu sát với cơ sở, nơi mình làm việc và có hiểu biết về kiến thức PCCC, tuyên truyền tốt đến người dân. Đặc biệt, khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ sẽ can thiệp, xử lý đám cháy sớm nhất để lửa không dẫn đến cháy lan cháy lớn.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 1 Hướng dẫn học sinh cách cứu nạn nhân trong đám cháy
Từ đầu năm đến nay cũng đã có hàng trăm vụ cháy được dập sớm từ lực lượng PCCC tại chỗ.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 2 Tập luyện kỹ năng chữa cháy bằng bình CO2 cho bảo vệ, người lao động 
Phát huy vai trò quan trọng của lực lượng này, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tập trung đầu tư, nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ bằng nhiều giải pháp rất thực tế.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 3 Tập huấn kỹ năng thắt dây và cách thoát nạn cho bảo vệ dân phố 


MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Nâng cao ý thức, kéo giảm tai nạn giao thông

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP vào cuối tuần qua, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn Giao thông (ATGT) TPHCM Nguyễn Ngọc Tường nhấn mạnh rằng, để góp phần chuyển biến tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực giao thông là công tác quan trọng và sẽ được kiên trì thực hiện.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống. 

Phát triển bền vững

Vinamilk lọt vào tốp “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.