Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ

SGGP
Bảo vệ dân phố, dân phòng; bảo vệ các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh - dịch vụ; người lao động, giáo viên, học sinh… được gọi chung là lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ.

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC  tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

Kiểm tra, nhắc nhở đội PCCC tại chỗ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy, máy bơm nước

 Lực lượng này có vai trò rất quan trọng trong công tác PCCC. Họ là những người sâu sát với cơ sở, nơi mình làm việc và có hiểu biết về kiến thức PCCC, tuyên truyền tốt đến người dân. Đặc biệt, khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ sẽ can thiệp, xử lý đám cháy sớm nhất để lửa không dẫn đến cháy lan cháy lớn.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 1 Hướng dẫn học sinh cách cứu nạn nhân trong đám cháy
Từ đầu năm đến nay cũng đã có hàng trăm vụ cháy được dập sớm từ lực lượng PCCC tại chỗ.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 2 Tập luyện kỹ năng chữa cháy bằng bình CO2 cho bảo vệ, người lao động 
Phát huy vai trò quan trọng của lực lượng này, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tập trung đầu tư, nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ bằng nhiều giải pháp rất thực tế.
Nâng chất lực lượng PCCC tại chỗ  ảnh 3 Tập huấn kỹ năng thắt dây và cách thoát nạn cho bảo vệ dân phố 


MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sử dụng tấm cách nhiệt - tác nhân khiến một nhà xưởng tại quận Thủ Đức bị thiêu rụi

Hiểm họa từ tấm cách nhiệt

Với tính năng chống nóng, ngăn thấm dột, phòng ngừa chuột bọ... tương đối hiệu quả nên hiện nay tấm cách nhiệt là loại vật liệu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại nhiều loại hình cơ sở.

 

Giao thông vận tải

Thiếu vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Từ trước đến nay, kinh phí đầu tư chính là một trong những trở ngại lớn nhất cho việc chỉnh trang phát triển hạ tầng kỹ thuật giao thông đô thị tại TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Để tránh rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai

Pháp luật hiện hành đưa ra nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể như chủ đầu tư muốn bán nhà phải xây dựng xong phần móng mới được huy động vốn, phải được ngân hàng bảo lãnh và được Sở Xây dựng địa phương công bố danh sách đủ điều kiện bán… Tuy nhiên, rủi ro với người mua nhà hình thành trong tương lai không phải không có.

 

 

Phát triển bền vững

Văn hóa - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Từ thành công của chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện với Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Thời gian ký kết kéo dài đến năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Triều cường vào những tháng cuối năm đã gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở các vùng trũng, thấp của TPHCM như quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… Vẫn biết, đây là đợt triều cường lớn với mực nước dâng tới 1,67m, nhưng qua điều này cho thấy, việc chống ngập tại các vùng không đơn giản…