Nâng chất nông thôn mới

SGGP
Đến nay, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi TPHCM đã đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới như:  nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, tiêu thụ nông sản; nâng cấp hệ thống công trình thủy lợi và cải tạo các tuyến kênh nội đồng đảm bảo tốt cho phục vụ sản xuất của người dân; hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất trong hệ thống trường học, hiện đại hóa các phương tiện dạy học; chuyển dịch sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị hiệu quả cao, an toàn vệ sinh dịch bệnh... 

Với hơn 2.000 cành lan bình quân bán mỗi ngày, vườn lan của anh Bùi Văn Cường được mệnh danh là “Tỷ phú hoa lan vùng nông thôn mới” tại xã Phước Hiệp

Với hơn 2.000 cành lan bình quân bán mỗi ngày, vườn lan của anh Bùi Văn Cường được mệnh danh là “Tỷ phú hoa lan vùng nông thôn mới” tại xã Phước Hiệp

Đầu xuân Kỷ Hợi, phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng đã ghi lại những hình ảnh sinh động sau nửa chặng đường “Nâng chất nông thôn mới” tại xã Phước Hiệp.

Nâng chất nông thôn mới ảnh 1 Cô và trò Trường Mầm non Phước Hiệp trong ngôi trường mới khang trang
 
Nâng chất nông thôn mới ảnh 2 Mô hình cải cách thủ tục hành chính hoạt động hiệu quả, công khai minh bạch tại UBND xã
 
Nâng chất nông thôn mới ảnh 3 Ngoài việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, theo dõi sức khỏe người dân, xã còn vận động bà con đi hiến máu nhân đạo
 
Nâng chất nông thôn mới ảnh 4 Thu hồi rác bẩn chế biến thành thức ăn cho trùng quế là một hướng đi mới của nhiều hộ dân ở xã Phước Hiệp
 
Nâng chất nông thôn mới ảnh 5 Kênh đào N46 bảo đảm nước tưới tiêu và chăn nuôi cho xã 
được dẫn về từ thượng nguồn hồ Dầu Tiếng

VIỆT DŨNG - HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng trăm “nông dân nhí” ướt đẫm mồ hôi... gặt lúa

Hàng trăm “nông dân nhí” ướt đẫm mồ hôi... gặt lúa

Dưới cái nắng gắt của trưa tháng Tư, hàng trăm em nhỏ hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và bổ ích khi lần đầu tiên các em được trở thành những nông dân "chân lấm tay bùn" trên "đồng vàng" ở xã Đức Tân (Mộ Đức, Quảng Ngãi).

Video

Giao lưu trực tuyến

Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Sáng 22-3-2019. Báo SGGP Điện tử tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “An toàn thực phẩm trường học trước nguy cơ dịch bệnh”. Tại buổi giao lưu trực tuyến, các chuyên gia, nhà quản lý đã giải đáp nhiều thắc mắc và tư vấn giải pháp để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ dịch bệnh hiện nay.