Nâng chất tiêu chí môi trường chuẩn nông thôn mới

SGGP
Kế hoạch này nhằm đẩy mạnh việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, khắc phục những vấn đề môi trường còn tồn tại.
Theo kế hoạch về đẩy mạnh thực hiện công tác bảo vệ môi trường, duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP, giai đoạn 2017-2020, mà UBND TPHCM vừa triển khai, đến năm 2020, TP phấn đấu tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch theo quy chuẩn quốc gia đạt 100%; đến năm 2020 sẽ giảm khai thác và sử dụng nước ngầm; 100% làng nghề đạt tiêu chuẩn về môi trường; không có các hoạt động gây suy giảm môi trường và tăng cường các hoạt động phát triển môi trường xanh - sạch - đẹp; tỷ lệ các hộ xanh hóa tường rào đạt hơn 20%; nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch; chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định; không có tình trạng rác thải, nước thải xả trực tiếp ra môi trường; không có rác thải trước nhà, bãi rác tự phát; tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường đạt trên 80%...

Kế hoạch này nhằm đẩy mạnh việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, khắc phục những vấn đề môi trường còn tồn tại trên địa bàn; tăng cường công tác thu gom, xử lý rác thải, tạo sự chuyển biến cơ bản về cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp; qua đó, duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP, hướng đến 100% xã, huyện được công nhận nông thôn mới.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng

Mặc dù chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được thực hiện hơn 10 năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giảm chi phí “ngoài” để tăng tính cạnh tranh

Doanh nghiệp Việt Nam thường kém sức cạnh tranh so với các doanh nghiệp thế giới, nguyên nhân là phải chịu quá nhiều chi phí “ngoài” hoặc chậm ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất. Do vậy, để tăng tính cạnh tranh, ngoài nỗ lực của chính các doanh nghiệp thì cần sự hỗ trợ của nhà nước bằng cách đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giúp doanh nghiệp giảm chi phí “ngoài”.

Phòng cháy chữa cháy

Giỏi chuyên môn, sống nghĩa tình

Người lính cứu hỏa luôn là hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người dân. Tại TPHCM, những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân, Đảng ủy, Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM luôn quán triệt, chỉ đạo, định hướng để xây dựng đội ngũ cán bộ - chiến sĩ vừa hồng vừa chuyên.