Nâng chất tiêu chí môi trường chuẩn nông thôn mới

SGGP
Kế hoạch này nhằm đẩy mạnh việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, khắc phục những vấn đề môi trường còn tồn tại.
Theo kế hoạch về đẩy mạnh thực hiện công tác bảo vệ môi trường, duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP, giai đoạn 2017-2020, mà UBND TPHCM vừa triển khai, đến năm 2020, TP phấn đấu tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch theo quy chuẩn quốc gia đạt 100%; đến năm 2020 sẽ giảm khai thác và sử dụng nước ngầm; 100% làng nghề đạt tiêu chuẩn về môi trường; không có các hoạt động gây suy giảm môi trường và tăng cường các hoạt động phát triển môi trường xanh - sạch - đẹp; tỷ lệ các hộ xanh hóa tường rào đạt hơn 20%; nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch; chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định; không có tình trạng rác thải, nước thải xả trực tiếp ra môi trường; không có rác thải trước nhà, bãi rác tự phát; tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường đạt trên 80%...

Kế hoạch này nhằm đẩy mạnh việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, khắc phục những vấn đề môi trường còn tồn tại trên địa bàn; tăng cường công tác thu gom, xử lý rác thải, tạo sự chuyển biến cơ bản về cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp; qua đó, duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP, hướng đến 100% xã, huyện được công nhận nông thôn mới.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ưu tiên đầu tư hệ thống thoát nước

Ưu tiên đầu tư hệ thống thoát nước

Trước tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng ngập nước ở TPHCM đã diễn biến phức tạp. Trong khi đó, nguồn lực tài chính để giải quyết vấn nạn này có hạn. Chính vì vậy, ưu tiên đầu tư những dự án, công trình để thu được kết quả mang tính chất nền tảng, căn cơ, có tác động lớn đến công tác chống ngập là việc cần cân nhắc cẩn trọng. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đưa máy móc nông nghiệp về đồng bằng

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TPHCM vừa dẫn đầu đoàn công tác gồm lãnh đạo các hiệp hội và doanh nghiệp chuyên ngành nhựa, cao su, cơ khí… về Tây Đô làm việc với Sở Công thương TP Cần Thơ nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm công nghiệp giữa 2 thành phố. Đồng thời, liên kết xây dựng một trung tâm cơ khí cấp vùng ĐBSCL tại TP Cần Thơ. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Gia công xuất khẩu - đủ đường trốn thuế

Cả nước có gần chục ngàn doanh nghiệp gia công, sản xuất hàng xuất khẩu và loại hình doanh nghiệp này đã đóng góp hơn 60% kim ngạch xuất nhập khẩu. Thế nhưng, tận dụng nhiều chính sách ưu đãi, các doanh nghiệp này đã lợi dụng để gian lận, trốn thuế. Thực trạng đang ở mức báo động…

Phòng cháy chữa cháy

Nhận biết và xử lý tình huống

Người dân tại ấp 2, xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã trở về nhà sau sự cố rò rỉ khí tại một trạm chiết gas amoniac trực thuộc Công ty TNHH Vĩnh Lộc.