Nâng tầm

SGGP
- Hội sách TPHCM lần thứ 10 mở cửa từ bữa nay. Vậy sẽ có trọn một tuần để các nhà xuất bản, doanh nghiệp làm sách, giới quản lý và bạn đọc gặp gỡ nhau. Tuổi lên 10 của một hoạt động văn hóa liệu đã lớn phổng phao?
- Cái gì nuôi mà chẳng lớn. Năm nay, ban tổ chức chia sẻ rằng quy mô hội sách sẽ lớn nhất từ trước tới nay. Doanh thu dự kiến cho chuyện bán sách chừng 50 tỷ đồng. Cái đáng mừng là tầm vóc của hội sách đã vươn xa, mang tên một địa phương nhưng đã nối kết với nhiều địa chỉ làm sách ở trong nước và ngoài nước. 

- Tức là thói quen đọc đã vững vàng hơn? Sách có mạnh lên trong thời buổi của kỹ thuật số?

- Chưa ai phân tích, thống kê rành mạch về chuyện đó nên không dám phán. Nhưng khi sách vẫn có chỗ đứng, tức là thói quen đọc không mất đi. Cái đáng nói là phải có thêm nhiều đầu sách ngon lành, bổ ích cho những người yêu sách. Nếu bán được nhiều, mà loay hoay chỉ gồm cẩm nang mùa thi cử, truyện ngôn tình, kỹ năng sống, giải trí linh tinh hoặc sách dạy làm giàu thì cũng đâu có khoái.

- Phải rồi, giữa một rừng sách, bạn đọc cũng cần có điểm tựa để đặt lòng tin, có thêm niềm hứng khởi.

- Cộng đồng xứ mình vẫn thiếu chuyên gia thẩm định sách, thiếu người hướng dẫn thị hiếu. Người đọc vẫn thèm có những khích lệ để khi tìm và đọc sách, họ sẽ được nâng tầm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề