Nâng tầm

SGGP
- Hội sách TPHCM lần thứ 10 mở cửa từ bữa nay. Vậy sẽ có trọn một tuần để các nhà xuất bản, doanh nghiệp làm sách, giới quản lý và bạn đọc gặp gỡ nhau. Tuổi lên 10 của một hoạt động văn hóa liệu đã lớn phổng phao?
- Cái gì nuôi mà chẳng lớn. Năm nay, ban tổ chức chia sẻ rằng quy mô hội sách sẽ lớn nhất từ trước tới nay. Doanh thu dự kiến cho chuyện bán sách chừng 50 tỷ đồng. Cái đáng mừng là tầm vóc của hội sách đã vươn xa, mang tên một địa phương nhưng đã nối kết với nhiều địa chỉ làm sách ở trong nước và ngoài nước. 

- Tức là thói quen đọc đã vững vàng hơn? Sách có mạnh lên trong thời buổi của kỹ thuật số?

- Chưa ai phân tích, thống kê rành mạch về chuyện đó nên không dám phán. Nhưng khi sách vẫn có chỗ đứng, tức là thói quen đọc không mất đi. Cái đáng nói là phải có thêm nhiều đầu sách ngon lành, bổ ích cho những người yêu sách. Nếu bán được nhiều, mà loay hoay chỉ gồm cẩm nang mùa thi cử, truyện ngôn tình, kỹ năng sống, giải trí linh tinh hoặc sách dạy làm giàu thì cũng đâu có khoái.

- Phải rồi, giữa một rừng sách, bạn đọc cũng cần có điểm tựa để đặt lòng tin, có thêm niềm hứng khởi.

- Cộng đồng xứ mình vẫn thiếu chuyên gia thẩm định sách, thiếu người hướng dẫn thị hiếu. Người đọc vẫn thèm có những khích lệ để khi tìm và đọc sách, họ sẽ được nâng tầm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Sự kiện vấn đề