Nắp cống bể hơn 1 tháng vẫn chưa được sửa

SGGP
Đường Nguyễn Hoàng (phường An Phú, quận 2, TPHCM) là tuyến đường chính kết nối giao thông giữa đường Song Hành và đường Lương Định Của, nên rất đông xe cộ qua lại.

Nắp cống bể hơn 1 tháng vẫn chưa được sửa

Cuối đường Nguyễn Hoàng (đoạn trước cổng vào Mega Market An Phú) bị thắt nút cổ chai; trong khi lòng đường chỉ rộng chừng hơn 3m, còn vỉa hè rộng gần 10m, nên vào giờ cao điểm hầu hết xe máy, ô tô đều băng lên vỉa hè để tìm cách thoát khỏi đám đông kẹt xe, cũng vì vậy mà nắp cống thoát nước ở đây bị xe chạy lên cán bể, lòi cán thanh sắt (ảnh), trở thành bẫy nguy hiểm.

Nhiều ô tô, xe máy đã bị sụp bánh xe tại vị trí nắp cống này. Có người đã đem cọc tiêu giao thông và băng dây ra rào để cảnh báo người đi đường, nhưng chỉ vậy thôi, hơn một tháng nay vẫn chưa thấy ai tới thay nắp cống thoát nước. 

BẢO HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số cửa hàng cho dù khách uống tại chỗ vẫn dùng các ly nhựa, muỗng nhựa, ống hút nhựa

Đồ nhựa dùng một lần đi ngược xu thế xanh

Sử dụng đồ nhựa dùng một lần làm tăng lượng rác thải nhựa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống trong nhiều năm, và gây nguy hại cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam cũng đã có những cuộc vận động, khuyến cáo người dân nên hạn chế sử dụng túi ni lông, ly nhựa, hộp nhựa dùng một lần để đựng thức ăn, đồ uống. Thế nhưng đồ nhựa dùng một lần lại ngày càng phổ biến, đến mức dần thay thế cho các loại vật liệu khác.

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Dựng hàng rào ngăn dân lấn đất

Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Từ thư bạn đọc

Khốn khổ vì ô nhiễm hóa chất và tiếng ồn

Nhiều người dân sống trong hẻm 331 Lê Hồng Phong (phường 2, quận 10, TPHCM) bức xúc phản ánh Cơ sở tiện Thanh Danh đang gây khốn khổ cho cư dân vì gây ô nhiễm hóa chất và tiếng ồn. Chính quyền địa phương đã tiếp nhận đơn và giải quyết, nhưng việc khắc phục của chủ cơ sở vẫn chưa thỏa đáng.

Ý kiến

Rà soát lại các khâu hoàn thuế giá trị gia tăng

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) khống để chiếm đoạt tiền ngân sách. Điều đáng nói là hầu hết các vụ việc chiếm đoạt thuế GTGT thường với số tiền rất lớn, phạm tội có hệ thống, có tổ chức. Mới đây nhất là vụ một doanh nghiệp ở Bình Định bị khởi tố vì được hoàn thuế GTGT với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng sau đó chây ỳ, trốn thuế.