NASA không đủ tiền cho sứ mệnh sao Hỏa

SGGP
Đây là tuyên bố của người đứng đầu chương trình tàu vũ trụ có người lái của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) William H. Gerstenmaier.

NASA không đủ tiền cho sứ mệnh sao Hỏa

Theo ông Gerstenmaier, ngân sách hiện nay không cho phép đưa người lên sao Hỏa bởi thiếu hệ thống thích nghi với bề mặt hành tinh Đỏ. Nếu muốn thực hiện được kế hoạch trên, ngân sách phải được tăng thêm 2%.

Trên thực tế, hầu hết tiền đã được chi cho việc phát triển hệ thống tên lửa đẩy SLS và tàu vũ trụ Orion. Do đó, không còn tiền cho sự phát triển các thiết bị dành cho phi hành gia có thể hạ cánh hoặc cất cánh.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ ong sống trong nhà 12 năm

Tổ ong sống trong nhà 12 năm

Điều đáng nói là mỗi năm, mật ong thu được tổ của đàn ong này giúp anh thu về số tiền hơn 3.000 nhân dân tệ (khoảng 450 USD).

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu chia rẽ vì Trung Quốc

Làn sóng đầu tư kinh tế của Trung Quốc tại châu Âu ngày càng gây lo ngại. Giữa tháng 7 vừa qua, Chính phủ Đức đã ra một sắc lệnh về siết chặt quy định đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược. 

Chính trường thế giới

Ngoại trưởng Mỹ có thể từ chức

Kênh truyền hình CNN cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ bỏ vị trí của mình do có những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Donald Trump về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao.