NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

SGGP
Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater. 

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

NASA tin rằng những tảng đá trong khu vực có hình cái tô rộng gần 50km² này có thể cho chứng cứ về khả năng đã từng tồn tại sự sống trên sao Hỏa. Hình ảnh vệ tinh cho thấy Jezero Crater từng có dòng sông chảy qua một miền đồng bằng vào một hồ lớn. Môi trường như vậy có thể là nơi sinh sống của vi khuẩn khoảng 3,5-3,9 tỷ năm trước. Đó là thời kỳ sao Hỏa ấm hơn và ẩm ướt hơn ngày nay.

Ngoài ra, nhiều loại đá ở Jezero Crater bao gồm đất sét và carbonat, có khả năng bảo tồn các phân tử hữu cơ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây