NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

SGGP
Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater. 

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

NASA tin rằng những tảng đá trong khu vực có hình cái tô rộng gần 50km² này có thể cho chứng cứ về khả năng đã từng tồn tại sự sống trên sao Hỏa. Hình ảnh vệ tinh cho thấy Jezero Crater từng có dòng sông chảy qua một miền đồng bằng vào một hồ lớn. Môi trường như vậy có thể là nơi sinh sống của vi khuẩn khoảng 3,5-3,9 tỷ năm trước. Đó là thời kỳ sao Hỏa ấm hơn và ẩm ướt hơn ngày nay.

Ngoài ra, nhiều loại đá ở Jezero Crater bao gồm đất sét và carbonat, có khả năng bảo tồn các phân tử hữu cơ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây