Nestlé tích cực thực hiện Hiệp ước toàn cầu Liên hiệp quốc

SGGP
Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Nestlé Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Nestlé toàn cầu) tích cực thực hiện các cam kết về phát triển bền vững. 

Trong đó, điển hình nhất là dự án Nescafé Plan triển khai từ năm 2011 với mục tiêu phát triển canh tác cà phê bền vững. Nhờ kỹ thuật của Nescafé Plan, người nông dân trồng cà phê đã tăng hơn 20% sản lượng thu hoạch, nhờ đó tăng thu nhập 30%, góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho cộng đồng trồng cà phê tại khu vực cao nguyên miền Trung bao gồm các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum.

Bên cạnh đó, dự án còn góp phần giảm thiểu những tác động tới môi trường bằng kỹ thuật canh tác tiên tiến góp phần tiết kiệm 40% lượng nước tưới, giảm 20% lượng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

Từ những hoạt động như trên, Tập đoàn Nestlé đã được Liên hiệp quốc công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước toàn cầu Liên hiệp quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới.

Tham gia Hiệp ước toàn cầu Liên hiệp quốc năm 2001, ưu tiên của Nestlé gồm những lĩnh vực mang lại lợi ích kinh doanh phù hợp với những lợi ích của xã hội. Những lĩnh vực này bao gồm dinh dưỡng, tập trung chủ yếu vào trẻ nhỏ; góp phần phát triển những cộng đồng thịnh vượng, phát triển bền vững tại nông thôn; quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên cho tương lai và trên hết là nguồn nước.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế