Nestlé tích cực thực hiện Hiệp ước toàn cầu Liên hiệp quốc

SGGP
Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Nestlé Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Nestlé toàn cầu) tích cực thực hiện các cam kết về phát triển bền vững. 

Trong đó, điển hình nhất là dự án Nescafé Plan triển khai từ năm 2011 với mục tiêu phát triển canh tác cà phê bền vững. Nhờ kỹ thuật của Nescafé Plan, người nông dân trồng cà phê đã tăng hơn 20% sản lượng thu hoạch, nhờ đó tăng thu nhập 30%, góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho cộng đồng trồng cà phê tại khu vực cao nguyên miền Trung bao gồm các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum.

Bên cạnh đó, dự án còn góp phần giảm thiểu những tác động tới môi trường bằng kỹ thuật canh tác tiên tiến góp phần tiết kiệm 40% lượng nước tưới, giảm 20% lượng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

Từ những hoạt động như trên, Tập đoàn Nestlé đã được Liên hiệp quốc công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước toàn cầu Liên hiệp quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới.

Tham gia Hiệp ước toàn cầu Liên hiệp quốc năm 2001, ưu tiên của Nestlé gồm những lĩnh vực mang lại lợi ích kinh doanh phù hợp với những lợi ích của xã hội. Những lĩnh vực này bao gồm dinh dưỡng, tập trung chủ yếu vào trẻ nhỏ; góp phần phát triển những cộng đồng thịnh vượng, phát triển bền vững tại nông thôn; quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên cho tương lai và trên hết là nguồn nước.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tôm hùm lớn 0,5 - 0,6kg bị bệnh đen mang.     Ảnh: MINH CHÂU

Hướng tới mô hình nuôi tôm bền vững

Tôm hùm ở những lồng nuôi khu vực biển cù lao Mái Nhà (xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) liên tục mắc bệnh chết. Nhiều lồng nuôi, tôm hùm lớn được 0,5kg - 0,6kg rồi đổ bệnh chết, thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Dù ngành chức năng đã “bắt” được bệnh, đưa ra phác đồ điều trị, nhưng vẫn chưa chặn dứt điểm được bệnh.

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế