Nếu để nhân dân bị động, thiếu thông tin về bão lũ, chủ tịch huyện sẽ chịu trách nhiệm

SGGPO
Nếu để nhân dân bị động do thiếu thông tin, không kịp ứng phó bão lũ, để xảy ra thiệt hại về người thì Chủ tịch UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tin liên quan

Ngày 18-7, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Công văn hỏa tốc số 4270 về việc chủ động ứng phó với lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 3.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn chỉ đạo các xã kiểm tra, rà soát các khu vực, các vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và thông báo cho nhân dân biết về diễn biến bão số 3, tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó; đồng thời triển khai ngay phương án đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống trong khu vực; căn cứ tình hình thực tế triển khai ngay công tác sơ tán dân đến nơi đảm bảo an toàn.

Nếu để nhân dân bị động, thiếu thông tin về bão lũ, chủ tịch huyện sẽ chịu trách nhiệm ảnh 1 Người dân chằng néo tàu thuyền tránh bão tại cảng cá Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Đặc biệt, lưu ý đến các xã nằm trong vùng có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất ở địa bàn các huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Kỳ Anh, Nghi Xuân…

Chỉ đạo cán bộ (huyện, xã) phụ trách, theo dõi trực tiếp xuống vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, thường xuyên bám địa bàn, nắm chắc tình hình, dự báo các tình huống có thể xảy ra, cảnh báo và hướng dẫn đến tận người dân, để chủ động phòng tránh, tuyệt đối không bất cẩn, mất cảnh giác.

Nếu để nhân dân bị động do thiếu thông tin, không kịp ứng phó, để xảy ra thiệt hại về người thì Chủ tịch UBND cấp huyện đó phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Hà Tĩnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn phải thường xuyên báo cáo tỉnh hình, diễn biến và công tác ứng phó bão số 3 trên địa bàn về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để biết, chỉ đạo.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: