Nếu, thì

SGGP
- Bốn bữa trước, có chỉ đạo mần ra ngô ra khoai vụ MobiFone nhận chuyển nhượng cổ phần của AVG. Chỉ vậy, mà nay việc chuyển nhượng bị hủy bỏ cái rụp. Nếu không có chỉ đạo gắt, liệu có xảy ra chuyện hủy bỏ bất ngờ đó không?
- Lại hỏi câu hỏi tu từ. Một chuyện bất thường xảy ra ngang nhiên từ hai năm trước, rồi cứ tưởng là êm. Chắc là những người liên quan cũng phải nâng lên đặt xuống, cân nhắc lắm mới đành gỡ những tấm ván đã đóng thuyền. Lửa nóng tới mông là phải nhảy thôi.

- Chà, ớn dữ. Bởi vì dân tình đang thắc mắc, tại sao một thương vụ bự chảng tới gần chục ngàn tỷ đồng lại được giao dịch rẹt rẹt gọn hơ. Rồi khi tưởng ăn mập tới nơi, lại phải lập cập run tay mà trả lại, để... hồn ai nấy giữ!

- Tài sản bự tới đâu, mà khi người ta đã quyết biến của công thành của ông, thì thứ gì cản nổi. Nhưng khi thấy có quyền chức đầy mình mà tham lam đều bị trừng phạt, người có liên quan phải tự sờ gáy mình. Sờ tới đâu thì rủn giò tới đó thôi, vì họ thực chứng rằng “củi tươi cũng phải cháy” là chuyện có thực.

- Ờ, nếu cứ cù cưa thì có hơn một người còn tự tin đứng trên luật pháp. Nếu một vụ bị xử nghiêm, ắt hẳn sẽ có nhiều người khác phải sợ “ướt quần”. Nếu làm bậy mà đều phải trả giá tương xứng, dư luận sẽ đặt lòng tin vào sự nghiêm minh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lý do duy nhất

- Nghĩ hoài vẫn không ra, tại sao hơn nửa năm áp dụng thuế nhập khẩu về 0% mà giá ô tô nhập vẫn chỉ tăng, không giảm. Không có cạnh tranh giảm giá của ô tô nhập, nên xe trong nước lắp ráp cứ ung dung treo giá cao. Các đại lý bán xe thì thản nhiên ép giá người mua do nguồn cung bị tịt. 

Giao thông - Đô thị

Xe buýt 2 tầng Ha Noi city tour bổ sung mức giá mới

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa cho biết sẽ có một số điều chỉnh đối với dịch vụ tuyến Hanoi city tour, tuyến buýt 2 tầng Hop on - Hop off đầu tiên phục vụ phát triển du lịch Thủ đô.

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề

Loay hoay xây dựng thương hiệu gạo Việt

Tháng 7-2018, gạo Việt mới có logo. Đó là một chặng đường dài sau gần 30 năm xuất khẩu. Dẫu muộn vẫn là một tín hiệu tích cực cho việc tạo dựng thương hiệu gạo Việt.