New York tăng tuổi mua thuốc lá

SGGP
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo công bố kế hoạch tăng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử từ 18 lên 21 tuổi. 

New York tăng tuổi mua thuốc lá

Theo Văn phòng Thống đốc bang New York, kế hoạch này nhằm giúp ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên dưới độ tuổi cho phép hút thuốc lá truyền thống và điện tử có thể nhờ mua thuốc từ bạn bè trên 18 tuổi. Trong giai đoạn 2014-2018, thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử ở New York đã tăng từ 10,5% lên 27,4%. Theo ông A.Cuomo, hơn một nửa thanh thiếu niên nhầm tưởng rằng sử dụng thuốc lá điện tử là vô hại.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.