Nga - Cuba tăng cường kết nối hợp tác

SGGP
Theo Tass, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nga đến ngày 3-11.

Ngày 2-11, nhà lãnh đạo Cuba có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin nhằm thảo luận về những triển vọng trong phát triển hợp tác chiến lược song phương trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cũng sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Dmitry Medvedev và các quan chức Nga. Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Diaz-Canel trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Cuba.

Trong diễn biến khác, sau khi thông qua nghị quyết với tỷ lệ đồng thuận áp đảo, Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) đã kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận nhiều thập niên qua đối với Cuba. Mỹ và Israel cùng bỏ phiếu chống. Đại hội đồng LHQ cũng bác bỏ việc Mỹ chỉ trích Cuba vi phạm nhân quyền. Đây là lần thứ 27 liên tiếp Đại hội đồng LHQ ra nghị quyết kêu gọi việc dỡ bỏ lệnh cấm vận Mỹ đã áp đặt với Cuba từ năm 1962.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây