Nga đề nghị Mỹ hợp tác thay đối đầu

SGGP
Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận những cáo buộc lẫn nhau giữa Mátxcơva và Washington sẽ không đi tới đâu và cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nhận ra điều đó.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

 Người đứng đầu nhà nước Nga bác bỏ cáo buộc cho rằng điện Kremlin ra lệnh hoặc bằng cách nào đó khuyến khích bất cứ ai can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. 

Theo ông Putin, chính sách trừng phạt của Mỹ với Nga không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ Nga - Mỹ mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Mỹ do mất thị trường tại Nga. Tổng thống Putin cho rằng Mỹ không nên và không thể dùng trừng phạt kinh tế để kiềm chế Nga và thay vì đối đầu nên hợp tác với nhau.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.