Nga điều tra hình sự vụ máy bay bị bắn rơi tại Syria

SGGP
Ngày 19-9, Tổng cục Điều tra quân sự thuộc Ủy ban điều tra LB Nga đã mở cuộc điều tra hình sự vụ chiếc máy bay quân sự Il-20 của Nga bị bắn rơi trên vùng trời Địa Trung Hải.

Tin liên quan

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiếc máy bay quân sự này bị hệ thống tên lửa phòng không của Syria bắn trúng. Toàn bộ 15 quân nhân Nga trên máy bay đã thiệt mạng. 

Theo bộ này, quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình thế nguy hiểm bằng cách lợi dụng chiếc máy bay của Nga như một lá chắn trước hệ thống phòng không S-200 của Syria. Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, tuyên bố phía Nga xem hành động này của quân đội Israel như hành động thù địch.

Nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm ngày 18-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng lực lượng không quân Israel đang tiến hành các chiến dịch vi phạm chủ quyền của Syria, đồng thời yêu cầu Israel tránh những tình huống tương tự trong tương lai.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Ngày 7-12, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bổ nhiệm Chủ tịch Lương Hoa làm quyền Giám đốc Tài chính (CFO), thay bà Mạnh Vãn Chu vừa bị bắt giữ tại Canada.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Seoul mở lớp học ẩm thực cho khách du lịch

Chính quyền TP Seoul (Hàn Quốc) vừa công bố kế hoạch phối hợp với công ty khởi nghiệp OME mở lớp học ẩm thực bằng tiếng Anh dành cho người nước ngoài nhằm mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách du lịch quốc tế.