Nga hoàn thiện tên lửa đất đối không thế hệ mới

SGGP
Nga đang hoàn thiện hệ thống tên lửa đất đối không và hệ thống pháo phòng không tiên tiến mang tên Pantsir-SM. 

Nga hoàn thiện tên lửa đất đối không thế hệ mới

Báo Rossiyskaya Gazeta dẫn lời ông Alexander Denisov, Tổng giám đốc của công ty High Precision Complex của Nga, nói rằng các cuộc thử nghiệm của nhà nước về hệ thống Pantsir-SM đang được tiến hành và sẽ hoàn thành vào năm 2019. Theo ông Denisov, Pantsir-SM là hệ thống có nhiều ưu điểm hơn phiên bản trước (Pantsir-S1) với khả năng chiến đấu tăng gấp đôi.
Pantsir-SM sẽ được trang bị một tên lửa mới tốc độ cao hơn có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 75km và phá hủy nó ở khoảng cách 40km. Đối với Pantsir-S1, những con số này tương ứng là 40km và 20km.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây