Nga khẳng định chính sách thông qua Vostok-2018

SGGP
Thông qua cuộc tập trận Vostok-2018 (Phương Đông 2018, diễn ra từ ngày 11 đến 17-9), Nga đã thể hiện sự cởi mở với thế giới.

Cuộc tập trận Vostok-2018

Cuộc tập trận Vostok-2018


 Điều này chứng tỏ thái độ yêu chuộng hòa bình của Mátxcơva và cũng đồng thời góp phần “kiềm chế sự khiêu khích” của một số nước khác. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, học thuyết quân sự của Nga là hoàn toàn phòng thủ và cuộc tập trận theo chuẩn mực này đã chứng minh rằng Nga không hề có kế hoạch tấn công bất cứ nước nào.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 300.000 binh sĩ Nga cùng với 36.000 xe tăng và thiết giáp các loại tại khu đào tạo Tsugol phía Đông của hồ Baikal, được cho là lớn nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh. Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, cứ 5 năm 1 lần, Nga sẽ tập trận lớn như Vostok-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây