Nga khẳng định chính sách thông qua Vostok-2018

SGGP
Thông qua cuộc tập trận Vostok-2018 (Phương Đông 2018, diễn ra từ ngày 11 đến 17-9), Nga đã thể hiện sự cởi mở với thế giới.

Cuộc tập trận Vostok-2018

Cuộc tập trận Vostok-2018


 Điều này chứng tỏ thái độ yêu chuộng hòa bình của Mátxcơva và cũng đồng thời góp phần “kiềm chế sự khiêu khích” của một số nước khác. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, học thuyết quân sự của Nga là hoàn toàn phòng thủ và cuộc tập trận theo chuẩn mực này đã chứng minh rằng Nga không hề có kế hoạch tấn công bất cứ nước nào.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 300.000 binh sĩ Nga cùng với 36.000 xe tăng và thiết giáp các loại tại khu đào tạo Tsugol phía Đông của hồ Baikal, được cho là lớn nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh. Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, cứ 5 năm 1 lần, Nga sẽ tập trận lớn như Vostok-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây