Nga khẳng định chính sách thông qua Vostok-2018

SGGP
Thông qua cuộc tập trận Vostok-2018 (Phương Đông 2018, diễn ra từ ngày 11 đến 17-9), Nga đã thể hiện sự cởi mở với thế giới.

Cuộc tập trận Vostok-2018

Cuộc tập trận Vostok-2018


 Điều này chứng tỏ thái độ yêu chuộng hòa bình của Mátxcơva và cũng đồng thời góp phần “kiềm chế sự khiêu khích” của một số nước khác. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, học thuyết quân sự của Nga là hoàn toàn phòng thủ và cuộc tập trận theo chuẩn mực này đã chứng minh rằng Nga không hề có kế hoạch tấn công bất cứ nước nào.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 300.000 binh sĩ Nga cùng với 36.000 xe tăng và thiết giáp các loại tại khu đào tạo Tsugol phía Đông của hồ Baikal, được cho là lớn nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh. Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, cứ 5 năm 1 lần, Nga sẽ tập trận lớn như Vostok-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Euronews ngày 16-10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Mátxcơva sẽ tự rời bỏ khỏi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE), một cơ quan gồm 47 nước thành viên vốn có nhiệm vụ thúc đẩy dân chủ và thượng tôn pháp luật ở châu Âu.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây