Nga khẳng định lò hạt nhân vẫn an toàn trong vụ cháy tàu ngầm

SGGP
Theo Russia Today, ngày 4-7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu khẳng định lò phản ứng hạt nhân trên chiếc tàu ngầm nghiên cứu bị cháy ngày 1-7 đã được cô lập hoàn toàn.

Tin liên quan

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, thủy thủ của tàu cũng tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ lò phản ứng. Vì vậy, hy vọng việc sửa chữa tàu có thể được thực hiện nhanh chóng. 

Nguyên nhân chính của thảm kịch là do một vụ hỏa hoạn xảy ra trong khoang chứa nhiên liệu của tàu ngầm và 14 thủy thủ thiệt mạng là do dập lửa không để lan rộng. 

Tổng thống Nga và Bộ trưởng Shoigu cũng thảo luận về bồi thường cho gia đình của 14 sĩ quan đã chết trong vụ cháy. 

Trước đó, bộ này đã công bố danh sách đầy đủ tên của những người thiệt mạng trên tàu nghiên cứu ở biển Barents. Họ đều là những sĩ quan cao cấp, trong đó có 7 đại tá, 2 Anh hùng Liên bang Nga.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây