Nga khởi tố hình sự công dân Mỹ

SGGP
Hãng thông tấn Interfax đưa tin, cơ quan điều tra Nga đã khởi tố hình sự và chính thức buộc tội công dân Mỹ Paul Whelan (48 tuổi) hoạt động gián điệp. 

Công dân Mỹ Paul Whelan.

Công dân Mỹ Paul Whelan.

Người đàn ông này đã bác bỏ cáo buộc trên. Nếu bị kết tội, ông Whelan có thể đối mặt với án tù giam lên tới 20 năm. Luật sư Vladimir Zherebenkov, đại diện của ông Whelan, cho biết đang đề nghị tòa án cho phép ông Whelan được bảo lãnh tại ngoại. Khả năng ông Whelan sẽ bị giam giữ ít nhất đến ngày 28-2 tới.

Ngày 28-12-2018, Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Paul Whelan tại Moscow. Gia đình ông Whelan đã đề nghị sự trợ giúp từ Quốc hội Mỹ, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Mỹ tại Nga.

Ngày 2-1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow đã cho phép Washington tiếp cận lãnh sự với ông Whelan. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington yêu cầu Moscow trao trả lập tức ông Whelan, cũng như giải thích vì sao bắt giữ ông này.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.