Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

SGGP
Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Cuộc gặp sẽ diễn ra trong bối cảnh thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã chính thức khởi động “chiến dịch tự do” nhằm buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực với việc thực hiện chuyến đi vòng quanh đất nước để kêu gọi sự ủng hộ và huy động người dân kéo về dinh tổng thống Miraflores ở Caracas. Sau khi đến với tất cả các địa phương trên cả nước và có được các tổ chức cơ sở vững mạnh sẽ là thời điểm mà tất cả cùng kéo nhau về Caracas để buộc ông Maduro rời bỏ chức vụ. Ông Guaido cũng tuyên bố đã nắm được quyền kiểm soát Citgo, công ty chi nhánh tại Mỹ của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA).

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây