Nga phản ứng trước biện pháp trừng phạt mới của Hạ viện Mỹ

SGGP
Nghị sĩ có tiếng nói quan trọng trong Thượng viện Nga Konstantin Kosachyov cho rằng, Nga cần chuẩn bị một đòn đáp trả “gây đau đớn” đối với các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt lên nước này. 

Tổng thống hai nước Nga, Mỹ gặp nhau bên lề Hội nghị G20 ở Hamburg, Đức. Ảnh: REUTERS

Tổng thống hai nước Nga, Mỹ gặp nhau bên lề Hội nghị G20 ở Hamburg, Đức. Ảnh: REUTERS

Ngày 26-7, hãng Reuters đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, dự luật áp đặt các trừng phạt mới chống Nga do Hạ viện Mỹ thông qua khiến cho mối quan hệ giữa Mátxcơva và Washington không còn cơ hội để cải thiện trong tương lai gần và đưa mối quan hệ này vào một tình huống khó lường.
Trước đó cùng ngày, nghị sĩ có tiếng nói quan trọng trong Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga Konstantin Kosachyov cho rằng, Nga cần chuẩn bị một đòn đáp trả “gây đau đớn” đối với các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt lên nước này. 
Phản ứng của các quan chức Nga được đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga và buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump phải có được sự chấp thuận của các nghị sĩ trước khi nới lỏng bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với Mátxcơva.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây