Nga sẽ đưa chuột lên Mặt trăng

SGGP
Viện Nghiên cứu sinh học Medico thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga đã đề xuất đưa chuột lên tàu vũ trụ không người lái Federatsiya mới của Nga trong nhiệm vụ thám hiểm Mặt trăng vào năm 2030.

Nga sẽ đưa chuột lên Mặt trăng

 Cho đến nay, chỉ có các phi hành gia người Mỹ đặt chân lên Mặt trăng mà chưa có bất kỳ loài vật nào. Ngoài các nhà khoa học Pháp, các chuyên gia Mỹ từ NASA, các nhà khoa học từ Đức cũng đang lên kế hoạch tham gia thí nghiệm trên tàu không gian Federatsiya. Tàu vũ trụ tái sử dụng Federatsiya được thiết kế để thay thế tàu Soyuz do Tập đoàn Tên lửa và vũ trụ Energia của Nga chế tạo. Chuyến bay thử nghiệm không người lái đầu tiên của Federatsiya diễn ra vào năm 2023.
MAI NGÂN

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.