Nga sẽ đưa chuột lên Mặt trăng

SGGP
Viện Nghiên cứu sinh học Medico thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga đã đề xuất đưa chuột lên tàu vũ trụ không người lái Federatsiya mới của Nga trong nhiệm vụ thám hiểm Mặt trăng vào năm 2030.

Nga sẽ đưa chuột lên Mặt trăng

 Cho đến nay, chỉ có các phi hành gia người Mỹ đặt chân lên Mặt trăng mà chưa có bất kỳ loài vật nào. Ngoài các nhà khoa học Pháp, các chuyên gia Mỹ từ NASA, các nhà khoa học từ Đức cũng đang lên kế hoạch tham gia thí nghiệm trên tàu không gian Federatsiya. Tàu vũ trụ tái sử dụng Federatsiya được thiết kế để thay thế tàu Soyuz do Tập đoàn Tên lửa và vũ trụ Energia của Nga chế tạo. Chuyến bay thử nghiệm không người lái đầu tiên của Federatsiya diễn ra vào năm 2023.
MAI NGÂN

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây