Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal

SGGPO
Tên lửa Kinzhal (Dao găm), bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh và có thể vượt qua các hệ thống phòng không, là một trong những siêu vũ khí mới của Nga mà Tổng thống Vladimir Putin đã tiết lộ trong Thông điệp Liên bang vào đầu tháng 3.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong vụ thử ngày 11-3-2018. Ảnh: RUSSIAN DEFENCE MINISTRY/SPUTNIK

Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong vụ thử ngày 11-3-2018. Ảnh: RUSSIAN DEFENCE MINISTRY/SPUTNIK

TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 11-3, một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Không quân Nga đã cất cánh từ sân bay ở Quân khu Nam, Tây Nam Nga, đã phóng thử tên lửa đạn đạo siêu thanh Kinzhal trúng mục tiêu trong phạm vi thử nghiệm.
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 1
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 2
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 3
Hệ thống tên lửa Kinzhal gồm một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 và tên lửa siêu thanh Kinzhal, được dùng phá hủy các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước.
Hệ thống được phát triển dựa trên máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 nâng cấp, trang bị tên lửa không đối đất độ chính xác cao hỗ trợ tấn công tầm xa hơn 2.000 km không cần vào các khu vực phòng không của đối phương.
Hệ thống này không có đối thủ trên toàn cầu vì đặc tính bay cao của máy bay chiến đấu MiG-31 cùng tên lửa siêu thanh có khả năng cơ động cao và khó bị radar phát hiện.
Đơn vị Không quân Nga đầu tiên được trang bị hệ thống Kinzhal đã bắt đầu các chuyến bay thử từ ngày 1-12 năm ngoái.
Từ đầu năm 2018, các phi hành đoàn của hệ thống đã thực hiện hơn 250 chuyến bay theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu đầy đủ ngày và đêm trong các điều kiện thời tiết khác nhau, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Bồ Đào Nha đã tìm thấy một xác tàu khoảng 400 tuổi ở vùng biển ngoài khơi thị trấn duyên hải Cascais của nước này, một phát hiện được đánh giá là “khám phá của thập kỷ”.