Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal

SGGPO
Tên lửa Kinzhal (Dao găm), bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh và có thể vượt qua các hệ thống phòng không, là một trong những siêu vũ khí mới của Nga mà Tổng thống Vladimir Putin đã tiết lộ trong Thông điệp Liên bang vào đầu tháng 3.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong vụ thử ngày 11-3-2018. Ảnh: RUSSIAN DEFENCE MINISTRY/SPUTNIK

Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong vụ thử ngày 11-3-2018. Ảnh: RUSSIAN DEFENCE MINISTRY/SPUTNIK

TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 11-3, một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Không quân Nga đã cất cánh từ sân bay ở Quân khu Nam, Tây Nam Nga, đã phóng thử tên lửa đạn đạo siêu thanh Kinzhal trúng mục tiêu trong phạm vi thử nghiệm.
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 1
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 2
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 3
Hệ thống tên lửa Kinzhal gồm một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 và tên lửa siêu thanh Kinzhal, được dùng phá hủy các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước.
Hệ thống được phát triển dựa trên máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 nâng cấp, trang bị tên lửa không đối đất độ chính xác cao hỗ trợ tấn công tầm xa hơn 2.000 km không cần vào các khu vực phòng không của đối phương.
Hệ thống này không có đối thủ trên toàn cầu vì đặc tính bay cao của máy bay chiến đấu MiG-31 cùng tên lửa siêu thanh có khả năng cơ động cao và khó bị radar phát hiện.
Đơn vị Không quân Nga đầu tiên được trang bị hệ thống Kinzhal đã bắt đầu các chuyến bay thử từ ngày 1-12 năm ngoái.
Từ đầu năm 2018, các phi hành đoàn của hệ thống đã thực hiện hơn 250 chuyến bay theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu đầy đủ ngày và đêm trong các điều kiện thời tiết khác nhau, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây