Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal

SGGPO
Tên lửa Kinzhal (Dao găm), bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh và có thể vượt qua các hệ thống phòng không, là một trong những siêu vũ khí mới của Nga mà Tổng thống Vladimir Putin đã tiết lộ trong Thông điệp Liên bang vào đầu tháng 3.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong vụ thử ngày 11-3-2018. Ảnh: RUSSIAN DEFENCE MINISTRY/SPUTNIK

Tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 trong vụ thử ngày 11-3-2018. Ảnh: RUSSIAN DEFENCE MINISTRY/SPUTNIK

TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 11-3, một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Không quân Nga đã cất cánh từ sân bay ở Quân khu Nam, Tây Nam Nga, đã phóng thử tên lửa đạn đạo siêu thanh Kinzhal trúng mục tiêu trong phạm vi thử nghiệm.
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 1
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 2
 Nga thử thành công siêu tên lửa Kinzhal ảnh 3
Hệ thống tên lửa Kinzhal gồm một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 và tên lửa siêu thanh Kinzhal, được dùng phá hủy các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước.
Hệ thống được phát triển dựa trên máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 nâng cấp, trang bị tên lửa không đối đất độ chính xác cao hỗ trợ tấn công tầm xa hơn 2.000 km không cần vào các khu vực phòng không của đối phương.
Hệ thống này không có đối thủ trên toàn cầu vì đặc tính bay cao của máy bay chiến đấu MiG-31 cùng tên lửa siêu thanh có khả năng cơ động cao và khó bị radar phát hiện.
Đơn vị Không quân Nga đầu tiên được trang bị hệ thống Kinzhal đã bắt đầu các chuyến bay thử từ ngày 1-12 năm ngoái.
Từ đầu năm 2018, các phi hành đoàn của hệ thống đã thực hiện hơn 250 chuyến bay theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu đầy đủ ngày và đêm trong các điều kiện thời tiết khác nhau, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: NEW YORK POST

Triều Tiên triệu tập các đại sứ về nước

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 19-7 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu các đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng. 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...