Nga thúc đẩy dự án thành phố thông minh

SGGP
Nga sẽ chi tới 15% ngân sách liên bang, tương đương 540 triệu USD, cho dự án số hóa trong khuôn khổ dự án quốc gia xây dựng thành phố thông minh. 

Nga thúc đẩy dự án thành phố thông minh

Dự án thành phố thông minh được Nga khởi động từ năm 2018 với kinh phí dự trù khoảng 3,6 tỷ USD. Đối tượng là các thành phố có trên 100.000 dân.

Dự án được thực hiện dựa trên 5 nguyên tắc cơ bản, gồm định hướng tới con người; tính chất thiết kế cho sản xuất của hạ tầng thành phố; chất lượng quản lý tài nguyên cao; môi trường thuận tiện và an toàn; trọng tâm vào hiệu quả kinh tế.

Công cụ chính để thực hiện các nguyên tắc trên là áp dụng rộng rãi các giải pháp số hóa, kỹ thuật tiên tiến trong hạ tầng thành phố và dân sinh.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây