Nga thúc đẩy dự án thành phố thông minh

SGGP
Nga sẽ chi tới 15% ngân sách liên bang, tương đương 540 triệu USD, cho dự án số hóa trong khuôn khổ dự án quốc gia xây dựng thành phố thông minh. 

Nga thúc đẩy dự án thành phố thông minh

Dự án thành phố thông minh được Nga khởi động từ năm 2018 với kinh phí dự trù khoảng 3,6 tỷ USD. Đối tượng là các thành phố có trên 100.000 dân.

Dự án được thực hiện dựa trên 5 nguyên tắc cơ bản, gồm định hướng tới con người; tính chất thiết kế cho sản xuất của hạ tầng thành phố; chất lượng quản lý tài nguyên cao; môi trường thuận tiện và an toàn; trọng tâm vào hiệu quả kinh tế.

Công cụ chính để thực hiện các nguyên tắc trên là áp dụng rộng rãi các giải pháp số hóa, kỹ thuật tiên tiến trong hạ tầng thành phố và dân sinh.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo về “Maldives” của Nga

Cảnh báo về “Maldives” của Nga

Hồ nước màu ngọc lam êm đềm ở Siberia thu hút những người yêu thích Instagram muốn chụp ảnh selfie. Nhưng nơi được mệnh danh là “Maldives” của Nga này được cảnh báo chứa nhiều chất độc. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bán đấu giá giày hiếm

Nhà đấu giá Sothbike tuyên bố bán 100 đôi giày thể thao hiếm nhất thế giới, trong đó có một đôi làm thủ công được người đồng sáng lập của Nike, ông Bill Bowerman, thiết kế cho vòng loại Olympic năm 1972 ở Mỹ có giá khởi điểm là 80.000USD.